• Quay lại Danh sách tin tức

  Cách làm nước điện giải ngay tại nhà, tiết lộ 5 cách siêu dễ

  nước ion kiềmnước và sức khỏe

  Cách làm nước điện giải như thế nào? Có thể tự làm không hay phải nhờ tới các thiết bị hiện đại? Trong bối cảnh nước điện giải được ưa chuộng như hiện nay, những thắc mắc trên là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hãy cùng Mitsubishi Cleansui đi tìm câu trả lời nhé!

  I. Nước điện giải là gì?

  Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về nước điện giải. Bạn có thể đi từ định nghĩa về chất điện giải và nước điện giải 

  Chất điện giải còn được biết tới với vai trò các khoáng chất mang điện tích có trong máu. Cụ thể là Natri, Kali, Magie, Canxi, Bicarbonat và Phốt phát. Như vậy, nước điện giải là nước chứa các khoáng chất trên. 

  Hiện tại, nước điện giải được định nghĩa như nước ion kiềm. Cụ thể là nước được tạo ra từ công nghệ điện phân (điện giải). Quá trình dùng dòng điện để phân tách nước đã tạo ra nước axit và nước kiềm (nước điện giải).

  Nước điện giải là gì?
  Nước điện giải là gì?

  Đặc trưng của quá trình điện phân tạo ra nước kiềm giàu khoáng chất hơn nước đầu vào. Trong nước vẫn chứa hàm lượng cao các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Natri, Kali, Magie và Canxi.

  II. Cách làm nước điện giải

  Có nhiều cách làm nước điện giải khác nhau dựa trên các đặc tính chất lý hóa của nước. Bạn có thể tự làm tại nhà với những phụ gia đơn giản hoặc trang bị thêm các máy móc chuyên dụng.

  1. Làm nước điện giải tại nhà với Baking Soda

  Nghe lạ phải không? Làm nước điện giải với Baking Soda- – nguyên liệu được dùng để chế biến thực phẩm, tẩy rửa chế bào chết. Baking Soda có tính kiềm, nên người ta có thể dùng nó để kiềm hóa nước. 

  Thực chất, làm nước điện giải với Baking Soda rất đơn giản. Điều quan trọng là phải pha chế đúng tỷ lệ. Tỷ lệ chuẩn xác được khuyên dùng là 240ml nước với ⅛ thìa Baking Soda. Thêm Baking đủ lượng vào nước và chú ý khuấy hoặc lắc kỹ để tan hoàn toàn trong nước.

  Tuy nhiên cách làm nước điện giải này có thể sẽ gây một số tác dụng phụ nếu tiêu thụ với số lượng lớn. Vấn đề sẽ trở nên rõ ràng hơn với những trường hợp đang ăn kiêng giảm muối. Một số chuyên gia cũng khuyên rằng không nên lạm dụng Baking soda trong thời gian dài. 

  2. Cách làm nước điện giải bằng chanh

  Chanh vẫn được mọi người biết tới như một loại quả có tính axit. Do vậy, làm nước điện giải bằng chanh không được nhiều người biết tới và còn nhiều hoài nghi.

  Làm nước điện giải bằng chanh như thế nào?
  Làm nước điện giải bằng chanh như thế nào?

  Thực tế, chanh có tính axit cao nhưng quá trình chuyển hóa có thể tạo ra các sản phẩm phụ cơ bản có tính kiềm. Tương tự như Baking Soda, làm nước điện giải bằng chanh cũng cần pha chế đúng tỷ lệ theo các bước sau:

  • Chuẩn bị: nước cốt chanh ⅛ thìa và 240ml nước sạch (đun sôi hoặc lọc).
  • Đổ nước cốt chanh vào nước sạch.
  • Để từ 8-12 tiếng đồng hồ trong tủ lạnh .
  • Khi đủ thời gian thì bỏ ra và sử dụng như bình thường. 

  3. Cách làm nước điện giải bằng bình lọc

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bình lọc có khả năng tạo nước điện giải. Trong các bình lọc này có các lớp vật liệu đặc thù. Khi cho nước đi qua sẽ có tính hơi kiềm. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, không phải mọi bộ lọc của bình lọc nước đều có thể tạo ra nước điện giải. 

  Cách làm nước điện giải được ưa chuộng bởi tốc độ nhanh và sự tiện dụng. Thế nhưng nguồn gốc xuất xứ của các bình nước loại này lại chưa rõ ràng. Hoặc nếu gia đình có nhiều người, đây cũng không phải là giải pháp phù hợp. 

  4. Hệ thống lọc nước gia đình

  Hệ thống lọc nước hay máy lọc nước gia đình không chỉ loại bỏ các chất ô nhiễm mà còn có thể giúp nước có tính kiềm hơn.  

  Điều này là do các lõi bù khoáng. Một lượng Canxi và Magie sẽ được thêm vào nước, khiến độ pH tăng nhẹ. Nước vô tình được kiềm hóa và có tính kiềm hơn. Nhiều gia đình sử dụng hệ thống lọc nước mà không biết đây cũng là cách làm nước điện giải không chủ đích.

  5. Sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm

  Máy lọc nước điện giải ion kiềm là thiết bị chuyên dụng, có thể tạo ra nước điện giải với số lượng lớn. Đây là sự đầu tư hợp lý cho sức khỏe trong thời gian dài về mặt chi phí và bảo vệ môi trường. 

  Máy lọc nước điện giải ion kiềm thường được cấu tạo với bộ lọc, bình điện giải và hệ thống vòi, dây dẫn. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân, dùng điện để phân tách dòng nước.

  nước ion kiềm
  Sử dụng máy lọc nước ion kiềm để tạo ra nước điện giải

  Nước điện giải ion kiềm sẽ được sinh ra ở cực âm. Còn nước axit được sinh ra tại cực dương. Các chế độ nước điện giải ion kiềm sẽ có độ pH khác nhau tùy theo điều kiện điện phân. Và bạn có thể sử dụng các chế độ này với các mục đích khác nhau: uống trực tiếp, pha trà, pha cafe, rửa rau củ quả, làm mềm thịt…

  Cách làm nước điện giải bằng máy lọc nước ion kiềm là phương pháp khoa học. Chất lượng nước tạo ra cũng sẽ ổn định và an toàn hơn. Quan trọng hơn, bạn cần lựa chọn những hãng sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng máy.

  III. Cách làm nước điện giải Oresol

  Nước điện giải Oresol thường được dùng cho những trường hợp người bị mất nước như tiêu chảy, nôn mửa. Ngày nay, Oresol dễ dàng mua được tại các hiệu thuốc. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp, bạn hoàn toàn có thể tự làm nước điện giải Oresol. 

  Đầu tiên, hãy chuẩn bị muối tinh (muối biển, muối iot), nước sạch, đường cát. Sau đó pha chế theo tỷ lệ: 1 thìa muối + 2 thìa đường + 1 lít nước. Cuối cùng chỉ cần khuấy đều và uống là được. 

  Lưu ý: Việc sử dụng nước điện giải Oresol nên được các bác sĩ tư vấn và cho ý kiến. Tùy tiện và lạm dụng có thể gây ra những ảnh hưởng khó lường, thậm chí là nghiêm trọng. 

  IV. Lời kết

  Cách làm nước điện giải như thế nào? Làm nước điện giải tại nhà được thực hiện ra sao? Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc này của bạn đọc. Hãy liên tục ghé thăm Mitsubishi Cleansui để cập nhật thêm các thông tin bổ ích nhé!

  Nước điện giải ion kiềm luôn sẵn sàng cho gia đình bạn với thiết bị lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301. Đăng ký dùng thử ngay hôm nay. Chỉ có 120 suất thôi, đừng chần chừ để rồi hối tiếc nhé!

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

   Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
   Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

   Tổng cộng:

   (Đã bao gồm VAT)

   0VND
   Thanh toán mua hàng

   Chi tiêt đơn hàng

   (Đang vận chuyển)
   Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

   THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

   EU201

   1 x 2.450.000VND
   Mã Giảm giá N/A
   Giao hàng Miễn phí

   Tổng đơn hàng 7.350.000VND

   Địa chỉ giao hàng

   Nguyễn Văn A
   Số 1 Lương Yên
   Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   090 123 4567
   username@hotmail.com

   Phương thức giao hàng

   Giao hàng tiêu chuẩn
   trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

   Miễn phí

   Phương thức thanh toán

   Thẻ tín dụng / ghi nợ
   có các chữ số cuối là **45

    ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ