• Quay lại Danh sách tin tức

  Trà thiền và những điều bạn nên biết

  nước ion kiềm

  Giữa cuộc sống hối hả, trà thiền là “bến đỗ” giúp ta chậm lại và chiêm nghiệm nhiều hơn. Vậy uống trà thiền là gì, ý nghĩa ra sao và cách uống thế nào để tận hưởng trọn vẹn những tinh túy cô đọng từ đất trời?

  I. Uống trà thiền là gì?

  Trà thiền hiểu đơn giản là việc thiền thông qua uống trà. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này để tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Thiền với trà đặc biệt phổ biến và là nét đẹp trong Phật giáo.

  Trà thiền là gì?
  Trà thiền là gì?

  Theo đó, sự hòa hợp trang trọng và tĩnh lặng khi thưởng trà tượng trưng cho sự hợp nhất tâm cảnh, của thế giới bên ngoài với bên trong.

  II. Cách uống trà thiền 

  Trà thiền không đơn giản là pha và uống. Để tạo nên một nét văn hóa, một trường phái thưởng trà, mọi thứ sẽ phức tạp hơn từ những điều nhỏ nhất. 

  Đầu tiên là tư thế. Trà thiền cần vắt chéo chân, dù bạn có ngồi trên sàn hay ghế. Lưng phải thẳng, nhưng vẫn đảm bảo cơ thể thoải mái. Đây là điều cơ bản trong trà thiền. Tư thế trang nghiêm cho một tinh thần bản lĩnh. 

  Tiếp đó, bạn cũng cần quan tâm tới không gian thiền trà. Đó chắc chắn không phải là nơi xô bồ mà phải hết sức yên tĩnh. Không gian trà thiền tốt cần tự nhiên và đơn giản, các vật dụng xung quanh cũng vậy. Không có bất cứ sự bận bịu, hỗn tạp nào.

  Nước pha trà thiền cũng là điều cần quan tâm. Lắng nghe ấm đun nước cũng là một trong những liệu pháp mang lại sự tĩnh tại cho tâm hồn. Tất nhiên, là ấm đun bằng than củi chứ không phải là bếp điện siêu tốc. Tiếng nước reo như một loại “tiếng ồn trắng” giúp tâm hồn lắng đọng. Thậm chí, nếu trà thiền đủ lâu, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận chính xác được thời điểm sôi thông qua âm thanh của nước. 

  Hương vị của trà sẽ được cảm nhận thông qua khứu giác và vị giác. Hiểu đơn giản là thông qua việc ngửi và uống trà. Cũng như mọi khía cạnh khác của trà đạo, mọi thứ đều phải diễn ra trong im lặng. Khi sự tĩnh lặng của ngoại cảnh và tâm hồn giao hòa, bạn sẽ nhận thấy trong hương vị của trà tiềm ẩn nhiều điều sâu sắc hơn.

  Tóm lại, cách uống trà thiền là tổng hòa của tư thế ngồi, không gian, nước và hương vị trà.

  III. Ý nghĩa thiền trà

  Thiền là đưa tâm trở lại với chính mình. Thiền trà là việc tìm lại bản ngã, tâm tính nguyên sơ của bản thân thông qua thưởng thức hương vị của trà. Giữa cuộc sống xô bồ, những giây phút thiền trà sẽ giúp lắng đọng tâm hồn, trở về với chính mình. Từ đó, bản thân mỗi người sẽ tận hưởng được sự thoải mái, an lạc và hạnh phúc.

  IV. Nước pha trà thiền

  Nước pha trà thiền cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nhiều người vẫn nghĩ nước tinh khiết sẽ tốt nhất cho hương vị của trà. Nhưng thực tế, đây là điều không chính xác.

  Nước pha trà thiền
  Nước pha trà thiền

  Một ấm trà ngon sẽ cần tới nguồn nước tốt, có khả năng chiết tách các tinh chất trong trà, để mang lại hương vị trọn vẹn hơn. Ứng với đó sự lựa chọn tốt nhất sẽ là nước điện giải ion kiềm. Đây là điều mà các chuyên gia trà đạo Nhật Bản đã khẳng định. Nước ion kiềm giúp tôn vinh hương vị cùng màu trà, đậm đà tinh túy đất trời. 

  Trên đây là những thông tin cơ bản về trà thiền đã được chúng tôi cô đọng. Hy vọng bạn đọc có được kiến thức cần thiết trên hành trình đi tìm sự tĩnh tại cho tâm hồn.

  Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
  Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

  Tổng cộng:

  (Đã bao gồm VAT)

  0VND
  Thanh toán mua hàng

  Chi tiêt đơn hàng

  (Đang vận chuyển)
  Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

  THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

  EU201

  1 x 2.450.000VND
  Mã Giảm giá N/A
  Giao hàng Miễn phí

  Tổng đơn hàng 7.350.000VND

  Địa chỉ giao hàng

  Nguyễn Văn A
  Số 1 Lương Yên
  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  090 123 4567
  username@hotmail.com

  Phương thức giao hàng

  Giao hàng tiêu chuẩn
  trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

  Miễn phí

  Phương thức thanh toán

  Thẻ tín dụng / ghi nợ
  có các chữ số cuối là **45

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ