• Quay lại Danh sách tin tức

  [QUAN TRỌNG] Tại sao có cặn trắng khi đun sôi nước???

  Nước lọcthiết bị lọc nước giữ khoáng

  Nước đun sôi có cặn trắng là tình trạng phổ biến ở nhiều gia đình. Đa số mọi người đều không biết tại sao tình trạng này xảy ra. Cặn trắng trong nước thực chất là gì? Có nguy hiểm hay không? Cùng tìm hiểu với Mitsubishi Cleansui trong bài viết dưới đây.

  I. Tại sao nước đun sôi có cặn trắng?

  Mất mỹ quan, cảm giác sử dụng không an toàn là tình cảnh chung khi bạn thấy nước đun sôi có cặn trắng. Không chỉ ở nông thôn, tình trạng này cũng rất phổ biến ở các thành phố lớn với nguồn nước máy đã qua xử lý.

  1. Thành phần của nước

  Để biết tại sao nước đun sôi có cặn trắng, đầu tiên bạn cần biết trong nước có những gì. Đó không đơn giản chỉ là Hydro và Oxi như kiến thức hóa học phổ thông.

  Cặn trắng khi đun sôi nước là tình trạng phổ biến ở nhiều gia đình
  Cặn trắng khi đun sôi nước là tình trạng phổ biến ở nhiều gia đình

  Thực tế, trong nước còn có rất nhiều vi sinh vật, vi khuẩn hay các chất rắn hòa tan tồn tại dưới dạng ion như Canxi, Magie, Natri, Kali, Sắt, Đồng…. Một số chất trong đó là nguyên nhân dẫn tới việc hình thành cặn trắng khi đun sôi nước. 

  2. Cặn trắng trong ấm đun nước là chất gì?

  Đun sôi nước lên và bạn sẽ thấy xuất hiện các cặn, cục nhỏ, lắng đọng ở đáy ấm đun. Thực chất, đây là phản ứng hóa học xuất hiện trong quá trình đun nước. Cặn trắng trong ấm đun nước chính là sự hình thành CaCO3. Do đặc thù nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam vẫn còn khai thác từ nước ngầm, hàm lượng khoáng chất hòa tan cao. Điều này bắt nguồn từ quá trình thẩm thấu qua đá vôi, đá phấn hay thạch cao. Đây là những loại đá có lượng lớn các ion Ca và Magie ở dạng hợp chất Carbonat, Hydro Cacbonat, Sunfat.

  Xem thêm thông tin chi tiết về việc hình thành cặn trắng khi đun sôi nước ở video bên dưới. 

  Đun sôi nước khoáng cũng có cặn trắng

  II. Cặn trắng khi đun sôi nước nguy hiểm không?

  Như đã chỉ ra ở trên, cặn trắng khi đun sôi nước có bản chất là do sự tồn tại của các ion Canxi, Magie. Đây chính là các ion khoáng hòa tan, có lợi cho sức khỏe nếu ở một mức độ phù hợp. 

  Tìm hiểu thêm về độ cứng của nước

  Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo nên sử dụng nước chứa khoáng để bổ sung cho cơ thể. Sử dụng nước trơ (nước tinh khiết) trong thời gian dài sẽ dẫn tới thiếu khoáng. 

  Vì thế, cặn trắng khi đun sôi nước không phải là vấn đề gây nguy hiểm, nếu bạn đã biết bản chất. Chỉ tồn tại vấn đề mỹ quan khiến bạn không tự tin dùng nước này mà thôi. Thực tế nếu đun sôi các mẫu nước khoáng hiện nay trên thị trường, cũng sẽ thấy có cặn trắng tương tự. 

  Tóm lại, cặn trắng khi đun sôi không phải là căn cứ để đánh giá nước có an toàn hay không. Nếu bạn thực sự quan tâm tới chất lượng nước, hãy mang mẫu tới các cơ quan chuyên môn để xét nghiệm. 

  III. Máy lọc nước có cặn trắng

  Trước việc cặn trắng xuất hiện khi đun sôi nước, rất nhiều gia đình đã tìm mua máy lọc nước. Họ hy vọng máy lọc nước sẽ loại bỏ cặn trắng trong nước.

  Thực tế, với các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ RO đang phổ biến trên thị trường, đa số đều không còn cặn trắng. Nhưng điều này lại vô tình khiến nước trở nên trơ, không còn khoáng chất. Một số lõi bù khoáng nhân tạo được thêm vào để khắc phục tình trạng này.

  Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui có chất lượng đầu ra đảm bảo an toàn
  Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui có chất lượng đầu ra đảm bảo an toàn

  Với Mitsubishi Cleansui, các thiết bị lọc nước áp dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng. Nước đầu vào là nước máy sạch. Nước đầu ra đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi theo Quy chuẩn Việt nam.  Bạn quan tâm có thể liên hệ thông tin tìm hiểu và đăng ký dùng thử theo mẫu bên dưới.

  Bài viết đã giải đáp thắc mắc sự xuất hiện của cặn trắng khi đun sôi nước. Hy vọng đã mang đến cho bạn đọc thông tin khách quan, chính xác. Hãy tiếp tục theo dõi Mitsubishi Cleansui để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về nước và sức khỏe nhé.

  Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
  Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

  Tổng cộng:

  (Đã bao gồm VAT)

  0VND
  Thanh toán mua hàng

  Chi tiêt đơn hàng

  (Đang vận chuyển)
  Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

  THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

  EU201

  1 x 2.450.000VND
  Mã Giảm giá N/A
  Giao hàng Miễn phí

  Tổng đơn hàng 7.350.000VND

  Địa chỉ giao hàng

  Nguyễn Văn A
  Số 1 Lương Yên
  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  090 123 4567
  username@hotmail.com

  Phương thức giao hàng

  Giao hàng tiêu chuẩn
  trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

  Miễn phí

  Phương thức thanh toán

  Thẻ tín dụng / ghi nợ
  có các chữ số cuối là **45

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ