• Quay lại Danh sách tin tức

  Chuyên gia hàng đầu chỉ ra 4 tác dụng máy lọc nước ion kiềm

  máy lọc nước ion kiềmnước và sức khỏe

  Tác dụng của máy lọc nước ion kiềm là gì? Tại sao so với các máy lọc nước khác, máy lọc nước ion kiềm có giá đắt hơn nhiều như vậy? Hãy cùng Mitsubishi Cleansui và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu giải đáp vấn đề này nhé

  I. Tác dụng máy lọc nước ion kiềm như thế nào?

  Những tranh cãi về tác dụng máy lọc nước ion kiềm đã xuất hiện từ lâu. Tiến sĩ Vũ Ngọc Duy – Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Môi trường và Phát triển Bền vững đã chỉ ra 4 tác dụng, bao gồm: tạo nước ion kiềm có độ pH đa dạng, tạo nước giàu Hydro, tạo các cụm phân tử nước siêu nhỏ, nước kiềm giàu khoáng chất.

  Tiến sĩ Duy chỉ ra 4 tác dụng của máy lọc nước ion kiềm
  Tiến sĩ Duy chỉ ra 4 tác dụng của máy lọc nước ion kiềm

  1. Tạo ra nước kiềm có pH đa dạng 

  Tác dụng đầu tiên của máy lọc nước ion kiềm là tạo ra nước kiềm. Đó không chỉ là một chế độ mà phải là nhiều chế độ với pH đa dạng. Khả năng này có được nhờ quá trình điện phân kiềm hóa nước. 

  Chức năng cao cấp hơn các thiết bị lọc nước thông thường. Khả năng tạo ra nước ion kiềm làm máy lọc nước alkaline sẽ có mức giá cao hơn. Tương ứng với đó, nhu cầu sử dụng nước cũng sẽ được đáp ứng đầy đủ hơn. 

  Ví dụ như nước có pH từ 7-10 thường được dùng để uống trực tiếp. Còn nếu nước kiềm có pH lớn hơn nên dùng để rửa rau củ quả, làm mềm thịt, làm giảm vị đắng rau củ. 

  Trường hợp nước axit có pH từ 5-6.5 có thể dùng để cắm hoa, tẩy rửa cặn bám canxi. Đặc biệt với nữ giới, chị em có thể sử dụng nước này tương tự như toner. 

  Có thể bạn chưa biết: “Nước ion kiềm hỗ trợ cân bằng pH tối ưu, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, dạ dày,”

  Xem thêm: Tác dụng nước ion kiềm

  2. Máy lọc nước ion kiềm tạo nước giàu Hydro

  Nước giàu Hydro sẽ có khả năng chống gốc tự do, hạn chế ảnh hưởng của quá trình oxy hóa. Tạo nước giàu Hydro cũng là 1 trong 4 tác dụng của máy lọc nước ion kiềm.

  Tác dụng này có được cũng nhờ quá trình điện phân. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm, nơi Hydro tập trung dồi dào. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về tác dụng này, Tiến sĩ Duy khuyên bạn hãy nên theo dõi chi tiết video dưới đây

  Giải đáp tại sao nước ion kiềm giàu Hydro

  3. Máy lọc nước ion kiềm tạo ra các cụm phân tử nước siêu nhỏ 

  Tác dụng máy lọc nước ion kiềm là tạo ra các cụm phân tử nước siêu nhỏ.

  “Khác với bình lọc nước kiềm, máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra các cụm phân tử nước siêu nhỏ” – Tiến sĩ Duy cho biết. 

  Ở nước lọc thông thường, mỗi cụm phân tử nước sẽ có từ 12-13 phân tử. Ở nước ion kiềm, con số này chỉ là 5-6. Điều này xảy ra nhờ tác dụng phân tách của dòng điện một chiều trong bình điện phân. 

  Về tác dụng với sức khỏe, cụm phân tử nước nhỏ hơn cho phép nước ion kiềm di chuyển nhanh, thẩm thấu tốt hơn. Nhờ đó mà quá trình hấp thu dinh dưỡng được nhanh, hiệu quả hơn. Song song với đó, việc thải độc cũng diễn ra nhanh chóng hơn. 

  4. Tạo nước kiềm giàu khoáng chất

  Đa số mọi người chỉ biết nước ion kiềm có tính kiềm hay giàu Hydro. Tác dụng máy lọc nước ion kiềm tạo nước giàu khoáng chất lại ít được biết tới. Điều này có lẽ là do quảng cáo của các nhãn hàng khi ít đề cập tới.

  Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước giàu khoáng chất
  Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước giàu khoáng chất

  Trong nước, khoáng chất tồn tại dưới dạng các ion dương. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm của bình điện giải. Âm dương hút nhau, vì thế các ion khoáng sẽ di chuyển về đây. Nếu so sánh với nước trước điện phân, nước ion kiềm thậm chí còn giàu khoáng chất hơn nhiều. 

  Có thể bạn chưa biết: Khoáng chất đặc biệt cần thiết cho cơ thể. Chúng ta không tự tổng hợp được khoáng chất mà phải bổ sung từ bên ngoài. Ion khoáng trong nước sẽ được hấp thu nhanh và dễ dàng hơn qua niêm mạc ruột, máu rồi tới tế bào. 

  II. Sáng tỏ sự thật về máy lọc nước ion kiềm

  Tác dụng máy lọc nước ion kiềm đã được làm rõ. Nhưng những vấn đề xung quanh thiết bị hiện đại, “hot trend” này chưa bao giờ dừng lại. 

  Nếu đang băn khoăn sự thật về máy lọc nước kiềm, hãy để những chia sẻ của Tiến sĩ Duy giúp bạn. 

  1. Máy lọc nước ion kiềm chữa bách bệnh thật không?

  “Gần đây tôi thấy nhiều người bảo chỉ cần mua máy lọc nước ion kiềm là chữa được bách bệnh. Bệnh từ dạ dày, gút rồi thậm chí cả ung thư. Điều này có đúng không? Rất mong được chuyên gia tư vấn?” (Quang Huy – Ba Đình).

  Nghi vấn máy lọc nước ion kiềm chữa bách bệnh không còn mới. Thực tế, máy lọc nước alkaline có tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nước này không phải là thần dược có thể thay thế tác dụng của thuốc và chữa bách bệnh. Những thông tin về chữa bệnh, chỉ là chiêu trò quảng cáo và không được đưa ra bởi bất cứ chuyên gia nào. 

  Tác dụng thật sự của máy lọc nước ion kiềm

  Lưu ý: Những tác dụng hỗ trợ sức khỏe của nước ion kiềm sẽ chỉ tới khi bạn uống trong thời gian dài. Nếu chỉ dùng vài ngày mà mong chờ điều thay đổi, sẽ là không thể. 

  2. Máy lọc nước ion kiềm có tốt không?

  Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Nếu đã không chữa được bệnh, tại sao phải sử máy lọc nước kiềm?

  Máy lọc nước ion kiềm thực sự tốt, kể cả nó không phải là thần dược chữa bách bệnh. Hiện tại, nguy cơ ô nhiễm nguồn nước đang ngày một cao. Hơn nữa, so với nước thường thi nước lọc ion kiềm có tác dụng hỗ trợ sức khỏe nhiều hơn. 

  Hãy nhớ rằng những tác dụng của máy lọc nước ion kiềm sẽ rõ ràng hơn nếu bạn mua máy chính hãng. Cùng với đó là chế độ bảo hành, hậu mãi đầy đủ. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm từ hãng nổi tiếng như Mitsubishi Cleansui hay Panasonic. 

  Trường hợp không lựa chọn kỹ sẽ rất dễ mua phải máy kém chất lượng. Lúc này, máy lọc nước ion kiềm không còn tốt và đương nhiên nước kiềm từ thiết bị này sẽ không nên sử dụng. 

  III. Một số câu hỏi liên quan đến máy lọc nước ion kiềm  

  Những câu hỏi về máy lọc nước ion kiềm dưới đây rất dễ gặp trên mạng Internet. Chúng tôi xin được tổng hợp và giải thích cụ thể ngay sau đây. 

  1. Tác dụng khác của máy lọc nước ion kiềm

  Tác dụng nổi bật nhất của máy lọc nước ion kiềm là tạo ra nguồn nước tốt. Ngoài ra, thiết bị này còn có một số tác dụng khác như:

  • Giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhiên liệu cho gia đình, nước uống trực tiếp không cần đun sôi.
  • Không cần phải mất thời gian chờ đợi.
  • Góp phần nâng tầm không gian nội thất phòng bếp, tạo thêm sự sang trọng. 

  Đối với máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301, bạn sẽ còn có thêm những tác dụng khác khi sử dụng. Đó chính là việc thay lọc dễ dàng, hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ nước.

  Máy lọc nước ion kiềm cho nước uống ngay không cần đun sôi
  Máy lọc nước ion kiềm cho nước uống ngay tại vòi không cần đun sôi

  2. Máy lọc nước ion kiềm tạo nước kiềm phục vụ công nghiệp được không?

  Sản xuất nước kiềm cho mục đích công nghiệp cần số lượng lớn và liên tục. Các máy lọc nước ion kiềm hiện nay trên thị trường hiện chưa đáp ứng được nhu cầu này. Nếu cứ cố tình sử dụng cho mục đích công nghiệp sẽ khiến thiết bị hư hỏng nhanh hơn. Nước điện phân ra cũng không đạt độ kiềm cần thiết. 

  Máy lọc nước ion kiềm hiện tại mới chỉ được sản xuất phục vụ cho mục đích dân dụng. Câu chuyện về mục đích thương mại chắc sẽ còn lâu mới có lời giải. Ít nhất là về vấn đề chi phí và bảo quản nước kiềm sau khi được ra để tiêu thụ.

  3. Làm đá bằng máy lọc nước ion kiềm

  Tủ lạnh side by side đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Vậy có thể làm đá bằng máy lọc nước ion kiềm được không? 

  Câu trả lời là không, vì máy lọc nước ion kiềm chỉ phục vụ mục đích lấy nước uống trực tiếp. Cách thức hoạt động của hai thiết bị này không tương thích với nhau. Chúng ta không thể kiểm soát khi nào tủ sẽ lấy nước ion kiềm và khi nào lấy nước axit. Điều này sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. 

  Tác dụng máy lọc nước ion kiềm đã được làm sáng tỏ với chuyên gia hàng đầu trong bài viết trên. Căn cứ vào đó, bạn sẽ thêm tự tin hơn để đầu tư vào thiết bị lọc nước phù hợp.

  Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

  Trải nghiệm ngay máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản, được sản xuất từ Tập đoàn Mitsubishi trong 30 ngày. Nhanh tay đăng ký theo mẫu dưới đây, cơ hội chỉ dành cho 120 người đăng ký sớm nhất!

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

   Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
   Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

   Tổng cộng:

   (Đã bao gồm VAT)

   0VND
   Thanh toán mua hàng

   Chi tiêt đơn hàng

   (Đang vận chuyển)
   Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

   THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

   EU201

   1 x 2.450.000VND
   Mã Giảm giá N/A
   Giao hàng Miễn phí

   Tổng đơn hàng 7.350.000VND

   Địa chỉ giao hàng

   Nguyễn Văn A
   Số 1 Lương Yên
   Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   090 123 4567
   username@hotmail.com

   Phương thức giao hàng

   Giao hàng tiêu chuẩn
   trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

   Miễn phí

   Phương thức thanh toán

   Thẻ tín dụng / ghi nợ
   có các chữ số cuối là **45

    ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ