• Quay lại Danh sách tin tức

  [Hé lộ] 2 sự thật về bình lọc nước ion kiềm chỉ có chuyên gia mới biết

  nước ion kiềm

  Bình lọc nước ion kiềm được ưa chuộng vì tính tiện dụng của nó. Vì thế, các loại bình tạo nước của Nhật, bình tạo nước kiềm của Mỹ đang rất “hot”. Hãy cùng Mitsubishi Cleansui tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này nhé!

  Lưu ý: bình lọc nước ion, bình lọc nước kiềm tính chỉ là những tên gọi khác của bình lọc nước kiềm.

  I. Thông tin về bình lọc nước ion kiềm 

  Nước ion kiềm đang là “trend”. Vì vậy, bình lọc nước kiềm cũng đang dần quen thuộc. Những người quan tâm tới sức khỏe thường tìm hiểu và sử dụng loại bình này. 

  Thông tin bình lọc nước kiềm đang được tìm kiếm rất nhiều
  Thông tin bình lọc nước kiềm đang được tìm kiếm rất nhiều

  Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của bình lọc nước kiềm là gì? Những thông tin này sẽ được giải đáp ở nội dung ngay sau đây.

  1. Cấu tạo bình lọc nước kiềm 

  Xét tổng thể, cấu tạo bình lọc nước kiềm không quá đặc biệt. Nó vẫn có những bộ phận giống như bình nước thông thường khác. Cụ thể là nắp bình được làm từ inox hoặc nhựa phun và phần thân được làm bằng nhựa sinh học. 

  Điều khác biệt nằm ở lõi lọc nước và vật liệu tạo kiềm. Lõi lọc được thiết kế phù hợp với kích thước bình, thường làm bằng vật liệu đặc thù, đảm bảo tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng. Vật liệu tạo kiềm thường là thanh Mg đã qua xử lý. Lõi lọc và vật liệu tạo kiềm có thể thiết kế chung khối hoặc không.  

  Ngoài ra, tùy theo loại mà bình tạo nước ion kiềm sẽ cần phải sạc pin để dùng. Mục đích của việc này là tạo ra dòng điện để điện phân.

  2. Nguyên lý hoạt động bình lọc nước kiềm 

  So với máy lọc nước ion kiềm, bình lọc nước kiềm hoạt động đơn giản hơn. Điều này là do vật liệu tạo kiềm đặc thù (Mg) phản ứng với nước. Sản phẩm của phản ứng là nước có tính kiềm giàu Hydro. Với loại bình này, nước đầu vào phải là nước sạch để uống.

  Bình lọc nước kiềm có nguyên lý hoạt động như thế nào?
  Bình lọc nước kiềm có nguyên lý hoạt động như thế nào?

  Trường hợp nếu sử dụng loại sạc pin, các hãng sản xuất hướng dẫn chỉ cần nhấn nút chọn chế độ. Trong bình đã có điện cực để điện phân nước. Nhưng theo nhiều ý kiến, điều này vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng. 

  3. Ưu nhược điểm của bình lọc nước kiềm 

  Bình lọc nước kiềm có thể không dành cho nhiều người. Nhưng nếu đang quan tâm tới sản phẩm, hẳn bạn không thể bỏ qua ưu nhược điểm của nó. 

  Những ưu điểm của bình lọc nước ion kiềm vì: 

  • Tính tiện dụng cao, kích thước nhỏ, dễ mang theo khi di chuyển.
  • Người dùng có thể uống nước kiềm với chi phí rẻ hơn so với máy lọc nước ion kiềm. 
  • Hạn chế, giảm thiểu việc rác thải nhựa ra môi trường. 

  Bên cạnh các ưu điểm, bạn cũng cần quan tâm tới nhược điểm máy lọc nước kiềm như:

  • Chỉ thích hợp sử dụng cho cá nhân, dung tích bình nhỏ, không phù hợp cho gia đình nhiều người. 
  • Cần thời gian để phản ứng tạo nước kiềm xảy ra.
  • Xuất xứ nhiều sản phẩm không rõ ràng, trôi nổi (*).
  • Chế độ bảo hành, hậu mãi gặp nhiều khó khăn.
  • Chất lượng nước kiềm không được kiểm tra bởi kỹ thuật viên của nhà sản xuất. 
  • Độ pH của nước kiềm không đa dạng như khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm. 

  (*) Vẫn có những bình lọc nước kiềm tính xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt. Nhưng như đa số các sản phẩm khác, những sản phẩm kém chất lượng thường nhiều hơn.

  II. Lưu ý khi sử dụng bình lọc nước tạo kiềm 

  Bình lọc nước tạo kiềm có một số lưu ý khi sử dụng mà bạn nên quan tâm. Cụ thể là các vấn đề về vệ sinh lõi lọc, thời gian thay lõi và nguồn nước đầu vào. 

  • Vệ sinh lõi lọc: Theo thời gian, lõi lọc nước sẽ suy giảm khả năng lọc. Một số loại bình lọc nước khuyến cáo nên vệ sinh lõi lọc mỗi tuần.
  • Thay lõi lọc: Sau thời gian cố định, cần phải thay mới lõi lọc cho bình lọc nước kiềm. Nếu sử dụng quá hạn, nước có nguy cơ tái nhiễm khuẩn, không an toàn cho sử dụng. 
  • Nguồn nước đầu vào: Bình lọc nước kiềm tính cho nước uống trực tiếp. Do đó, nguồn nước đầu vào phải rất được quan tâm. Nhiều chuyên gia khuyến cáo nước đầu vào không nên là nước quá nóng. Đặc biệt nữa là không nên cho bình tạo nước kiềm vào ngăn đá nhé!

  III. Một số câu hỏi về bình lọc nước kiềm  

  Nếu những thông tin về bình lọc nước kiềm ở trên chưa đủ cho bạn, thì Mitsubishi Cleansui hy vọng phần giải đáp dưới đây sẽ có ích. 

  1. Bình tạo nước kiềm có tốt không?

  Câu trả lời sẽ còn phụ thuộc vào nhiều tố. Nhưng nếu bạn sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành đầy đủ thì bình tạo nước kiềm có tốt. Đương nhiên, bình cũng phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhé!

  2. So sánh bình lọc nước kiềm và nước khoáng kiềm đóng chai 

  Nước khoáng kiềm đóng chai không còn xa lạ với nhiều người. Về bản chất, đây là loại nước khoáng, có tính kiềm nhẹ tự nhiên, không qua điện phân. Ngược lại, bình lọc nước kiềm đã có sự “can thiệp” để tạo ra nước kiềm. 

  Về sự tiện dụng, hai loại nước này có thể nói là như nhau. Nhưng điều quan trọng hơn, chắc chắn là lợi ích về sức khỏe. Hiện tại chưa có bất cứ so sánh chính thức từ cơ quan y tế nào. Do đó, chúng ta chỉ có thể so sánh một số thông tin cơ bản như:

  • Dung tích: Bình lọc nước kiềm thường có dung tích từ 120 – 300ml, tương đương với nước khoáng kiềm đóng chai.
  • Sự tiện dụng: Nhìn chung cả 2 loại đều có sự tiện dụng tương tự nhau, có thể mang đi du lịch, làm việc, dã ngoại…
  • Dễ uống: Tùy vào hàm lượng “kiềm” mà nước có dễ uống hay không. Nước có hàm lượng càng cao thì sẽ khó uống hơn bình thường. 

  3. So sánh bình tạo nước kiềm và thiết bị lọc nước tạo ion kiềm

  Bình tạo nước kiềm và thiết bị lọc nước tạo ion kiềm có những khác biệt đáng kể. Cụ thể, chất lượng nước từ thiết bị chuyên dụng sẽ có chất lượng cao hơn. Những đặc tính của nước ion kiềm đều được bảo toàn đầy đủ, bao gồm: độ kiềm, hydro, cụm phân tử nhỏ và giàu khoáng chất. 

  So sánh bình tạo nước kiềm và máy lọc nước tạo ion kiềm
  So sánh bình tạo nước kiềm và máy lọc nước tạo ion kiềm

  Trong khi đó, bình tạo nước kiềm không tạo ra đầy đủ các đặc tính như vậy. Hơn nữa, đá số người dùng bình đều không uống nước luôn. Do đó, hydro sinh ra từ phản ứng tạo nước kiềm sẽ mất đi. 

  Xem thêm: Tác dụng máy lọc nước tạo ion kiềm là gì?

  Tiếp nữa là độ pH của nước, nước ion kiềm từ máy lọc chuyên dụng sẽ ổn định và đa dạng hơn. Ở bình lọc nước kiềm sẽ không có được điều này. Độ pH của nước không được kiểm tra và cũng không có khoảng cụ thể. 

  Cuối cùng là về tốc độ lọc. Máy lọc nước ion kiềm sẽ có tốc độ lọc nhanh và ổn định hơn. Đây là điều chắc chắn và không cần phải bàn cãi gì thêm!

  Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, bạn đã có được những thông tin cần thiết về bình lọc nước ion kiềm. Nếu thực sự quan tâm tới sức khỏe với nguồn nước tốt, hãy đăng ngay cơ hội dùng thử máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301 của chúng tôi nhé!

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

   Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
   Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

   Tổng cộng:

   (Đã bao gồm VAT)

   0VND
   Thanh toán mua hàng

   Chi tiêt đơn hàng

   (Đang vận chuyển)
   Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

   THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

   EU201

   1 x 2.450.000VND
   Mã Giảm giá N/A
   Giao hàng Miễn phí

   Tổng đơn hàng 7.350.000VND

   Địa chỉ giao hàng

   Nguyễn Văn A
   Số 1 Lương Yên
   Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   090 123 4567
   username@hotmail.com

   Phương thức giao hàng

   Giao hàng tiêu chuẩn
   trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

   Miễn phí

   Phương thức thanh toán

   Thẻ tín dụng / ghi nợ
   có các chữ số cuối là **45

    ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ