• Quay lại Danh sách tin tức

  Nước khoáng kiềm đóng chai có tốt không? Tất tần tật về nước khoáng kiềm alkaline

  nước kiềmnước và sức khỏe

  Sự tiện dụng đã giúp nước khoáng kiềm đóng chai được ưa chuộng. Vậy nước khoáng kiềm đóng chai có tốt không? Mua nước khoáng kiềm ở đâu? Tất tần tận về nước khoáng kiềm alkaline sẽ được bật mí ngay sau đây.

  “Gần đây tôi thấy rất nhiều người đang sử dụng nước khoáng kiềm đóng chai. Loại nước này có nguồn gốc từ đâu, có tốt hay không?” – H.Thu (Hà Đông, Hà Nội).

  I. Nước khoáng kiềm đóng chai là gì?

  Nước khoáng kiềm đóng chai là tên gọi không phổ biến của nước kiềm. Đóng chai là chỉ việc bảo quản phục vụ việc vận chuyển và sử dụng. Bên cạnh việc đóng chai, nước ion kiềm có thể được bảo quản ở một số dạng khác như túi chứa, bình chứa… 

  Về bản chất, nước khoáng kiềm đóng chai có tính chất tương tự như nước kiềm, nước ion kiềm ban đầu. Tuy nhiên theo thời gian, một số tính chất có thể bị thay đổi. 

  bình lọc nước khoáng kiềm có tốt không
  Nước khoáng kiềm đóng chai là gì?

  Cụ thể như cụm phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm. Khi đóng chai, nếu không sử dụng ngay sau khoảng 2h, cụm phân tử sẽ tự tập trung lại như kích thước ban đầu. Do đó, tác dụng tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng sẽ bị suy giảm.

  II. Nước khoáng kiềm đóng chai có tốt không?

  Tác dụng của nước khoáng kiềm đóng chai là gì? Nước khoáng kiềm đóng chai có tốt không? Tại sao ngày càng có nhiều người sử dụng loại nước này?

  Nước khoáng kiềm đóng chai vẫn duy trì được độ kiềm của nước – đặc tính quan trọng nhất. Nhờ đó mà loại nước này có khả năng hỗ trợ cân bằng tính kiềm cho cơ thể, cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và dạ dày. 

  Tuy nhiên như đã nói ở trên, nước ion kiềm và nước khoáng kiềm đóng chai nên được sử dụng càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, đặc tính bị biến đổi và nước sẽ không còn nhiều tác dụng như ban đầu.  

  Tóm lại, nước khoáng kiềm đóng chai chỉ là giải pháp tạm thời. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên nên sử dụng nước ion kiềm trực tiếp từ máy lọc nước điện giải là tốt nhất. 

  Xem thêm: Nước khoáng đóng chai.

  III. Những hạn chế của nước khoáng kiềm đóng chai

  Tại sao các chuyên gia lại khuyên nên sử dụng nước ion kiềm trực tiếp tốt hơn? Nước khoáng kiềm đóng chai có những hạn chế nào? Bạn đã từng nghe tới những điều này trước đây.

  1. Độ pH thiếu ổn định, không linh hoạt

  Nước khoáng kiềm đóng chai thường không thể cho nước có độ pH linh hoạt như máy điện giải. Do đó, nó không phù hợp với tất cả mọi người. Bởi với người mới uống nước ion kiềm, pH ở mức từ 8-9. Nhưng nếu đã uống quen, thì mức độ kiềm sẽ cao hơn, từ 9.5-10.5.

  Nước khoáng kiềm đóng chai pH không ổn định

  Độ pH thiếu ổn định cũng là nhược điểm của nước khoáng kiềm đóng chai. Điều này phụ thuộc vào cách thức tạo ra nước kiềm ban đầu.

  Tìm hiểu thêm về pH của nước

  2. Khả năng chống oxy hóa hạn chế

  Khả năng chống oxy hóa của nước được quyết định bởi hàm lượng Hydro phân tử hòa tan trong nước. Đối với nước khoáng kiềm đóng chai, đây là điểm hạn chế đáng kể. Nguyên nhân là bởi có Hydro hòa tan trong nước có hàm lượng ít và dễ bị bay hơi, khó bảo toàn. 

  Ngược lại, đối với nước ion kiềm tại vòi, hàm lượng Hydrogen cao, ít bị bay hơi sẽ có khả năng chống oxy hóa hiệu quả hơn. 

  Có thể bạn chưa biết: Khả năng chống oxy hóa là một trong những lợi ích về sức khỏe của nước ion kiềm. Lợi ích này chỉ đứng sau độ kiềm tính của nước.

  4. Nguyên liệu bảo quản (chai, bình)

  Chất lượng nước khoáng kiềm đóng chai phụ thuộc tương đối nhiều vào nguyên liệu bảo quản. Cụ thể đó là các loại chai, bình. Và nguyên liệu của các loại chai này là điều mà bạn cần lưu tâm chú ý.

  Trên thị trường hiện nay, những loại chai nhựa đựng nước phổ biến thường làm từ nhựa tái chế. Nếu không bảo quản tốt trước những yếu tố như ánh nắng, va đập thì có thể sản sinh ra độc tố. Nguy hiểm hơn vì lợi nhuận, có không ít các cơ sở sản xuất đã thêm vào các phụ gia độc hại hay vấn đề về hạt vi nhựa. 

  Một lần nữa, nếu so với việc sử dụng trực tiếp ngay tại vòi, nước khoáng kiềm đóng chai lại xuất hiện những hạn chế nhất định. Ưu điểm duy nhất của nó, là sự tiện lợi là chưa đủ để so với những hạn chế này. 

  IV. Lời kết 

  Không thể phủ nhận những lợi ích của nước khoáng kiềm đóng chai. Loại nước này tốt hơn nước lọc thông thường. Nhưng nếu so sánh với nước ion kiềm từ máy điện giải sử dụng ngay tại vòi thì không bằng. 

  thiết bị lọc nước ion kiềm
  Mitsubishi Cleansui EU301 tạo nước ion kiềm từ Tập đoàn Mitsubishi

  Nó thực sự chỉ là giải pháp tạm thời với sự cơ động khi bạn là người thường xuyên phải di chuyển mà thôi. Nhưng nếu sử dụng máy lọc nước ion kiềm, bạn vẫn có thể đưa vào chai nhựa chất lượng cao và sử dụng trong vòng 2 giờ đồng hồ. 

  Mitsubishi Cleansui EU301 là thiết bị lọc nước tạo ion kiềm cao cấp nhất của Tập đoàn Mitsubishi, sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam. Nhờ thiết bị này, nước ion kiềm sẽ luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng, mang đi tập thể thao hay đi làm.

  Đừng chần chừ, hãy đăng ký dùng thử thiết bị lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301 ngay hôm nay. Cơ hội chỉ dành cho 120 người đăng ký nhanh tay nhất!

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

   Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
   Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

   Tổng cộng:

   (Đã bao gồm VAT)

   0VND
   Thanh toán mua hàng

   Chi tiêt đơn hàng

   (Đang vận chuyển)
   Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

   THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

   EU201

   1 x 2.450.000VND
   Mã Giảm giá N/A
   Giao hàng Miễn phí

   Tổng đơn hàng 7.350.000VND

   Địa chỉ giao hàng

   Nguyễn Văn A
   Số 1 Lương Yên
   Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   090 123 4567
   username@hotmail.com

   Phương thức giao hàng

   Giao hàng tiêu chuẩn
   trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

   Miễn phí

   Phương thức thanh toán

   Thẻ tín dụng / ghi nợ
   có các chữ số cuối là **45

    ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ