Quay lại Danh sách tin tức

Alkaline water là gì?

nước alkalinenước ion kiềm

Alkaline water là gì? Vai trò của nước với sức khỏe thì ai cũng biết. Vì thế những loại nước tốt như alkaline water luôn được quan tâm. Trong bài viết dưới đây, thông tin chi tiết giải đáp alkaline water là gì sẽ được Mitsubishi Cleansui giải đáp chi tiết. 

Alkaline water là gì?
Alkaline water là gì?

I. Alkaline water là gì?

Alkaline water dịch và hiểu đơn giản nghĩa là nước kiềm. Loại nước có độ pH>7. Bất kể tự nhiên hay nhân tạo, chỉ cần nước có pH>7 đều được gọi là nước kiềm (alkaline water).

Xem thêm: pH là gì? Tính kiềm là gì?

Có nhiều cách khác nhau để tạo nước alkaline water. Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng một số vật liệu chuyên dụng. Hoặc cũng có thể hướng tới việc đầu tư lâu dài với thiết bị lọc nước chuyên dụng.  

Alkaline water đang được ưa chuộng sử dụng ngày một nhiều hơn. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì những tác dụng tích cực về sức khỏe. 

II. So sánh Alkaline water và nước ion kiềm

Thoạt nghe nước alkaline và nước ion kiềm nhiều người sẽ nghĩ là giống nhau. Khác biệt nằm ở “ion”. Hãy cùng chúng tôi so sánh nhanh 2 loại nước này để thấy sự khác biệt nhé!

1.Độ pH – tính kiềm

Nước ion kiềm và alkaline water đều có mức pH>7.  Do vậy, nếu xét về độ pH, tính kiềm thì 2 loại nước này là tương đương nhau. 

Mức độ pH của nước alkaline và nước ion kiềm có thể khác nhau. Điều này tùy thuộc vào cách thức tạo ra.

2. Cụm phân tử nước 

Số lượng phân tử nước ion kiềm và alkaline water không hề giống nhau. Một lần nữa, cách thức tạo ra là yếu tố quyết định sự khác nhau này.

Cụm phân tử nước ion kiềm
Cụm phân tử nước ion kiềm nhỏ hơn rất nhiều so với nước thường

Đối với nước ion kiềm, cụm phân tử nước nhỏC hơn rất nhiều so với nước thông thường. Nếu như ở nước thường, số phân tử nước trong tập hợp là 12-13 thì ở nước ion kiềm chỉ là 5-6.

Nước kiềm nói chung chỉ có tính kiềm, không được tạo ra từ quá trình điện phân. Do vậy, số lượng cụm phân tử vẫn giống như nước thông thường. 

Có thể bạn chưa biết: Số lượng cụm phân tử nước góp phần tăng tốc độ vận chuyển và hấp thu dinh dưỡng. 

3. Hàm lượng khoáng chất

Hàm lượng khoáng chất trong nước cũng là yếu tố khác nhau giữa nước alkaline và nước ion kiềm. 

Khoáng chất của nước alkaline phụ thuộc trực tiếp vào nguồn nước đầu vào. Nếu nước có nhiều khoáng chất tự nhiên thì nước alkaline sẽ nhiều khoáng. Nhưng nếu nước ban đầu ít khoáng thì nước alkaline sau pha chế cũng sẽ ít khoáng.

Với nước ion kiềm thì khác. Hàm lượng khoáng chắc chắn sẽ dồi dào hơn nước ban đầu. Đây là kết quả tất yếu của quá trình điện phân khi nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm. Các ion khoáng chất mang điện tích dương cũng sẽ tập trung chủ yếu tại đây. 

4. Cách thức tạo ra 

Nước alkaline có thể được tạo ra bằng nhiều cách. Những cách tạo nước kiềm phổ biến bao gồm pha chế với Baking Soda, nước chanh, bình chuyên dụng…Đối với baking soda và nước chanh, đó là sự kết hợp với tỷ lệ hợp lý để thay đổi pH của nước. Còn với bình chuyên dụng, vật liệu đặc thù (thanh Mg) sẽ được sử dụng. Sản phẩm của phản ứng giữa Mg và nước sẽ tạo ra nước kiềm.

Đối với nước ion kiềm, máy lọc nước có bình điện giải sẽ phù hợp hơn. Bình điện giải với các tấm điện cực sẽ thực hiện điện phân nước. Với nguyên lý này, buộc phải sử dụng dòng điện để tạo nước ion kiềm. Song song với quá trình tạo nước ion kiềm cũng sẽ tạo ra nước axit. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả 2 loại nước này với những mục đích khác nhau như uống trực tiếp, sơ chế thực phẩm, nấu ăn, làm đẹp, vệ sinh…

III. Nước alkaline có tác dụng gì?

Tác dụng của nước alkaline với sức khỏe dễ thấy nhất chính là việc bổ sung kiềm tính, giúp hỗ trợ cân bằng pH tối ưu cho cơ thể. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp khoáng chất có lợi cho cơ thể.  

Thế nhưng nếu so sánh về tác dụng thì nước ion kiềm sẽ có nhiều tác dụng hơn “nước kiềm”. Đáng tiếc là không nhiều người tiêu dùng nhận biết được điều này do không hiểu rõ về nước ion kiềm và nước kiềm. 

Alkaline water có nhiều tác dụng với sức khỏe
Alkaline water có nhiều tác dụng với sức khỏe

So với nước alkaline, nước ion kiềm (Alkaline ionized water) có nhiều tác dụng hơn. Ngoài việc hỗ trợ cân bằng pH cho cơ thể, cung cấp khoáng chất, nước ion kiềm còn:

 • Hỗ trợ cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, dạ dày.
 • Hạn chế hoạt động của gốc tự do, hỗ trợ giảm ảnh hưởng của quá trình oxi hóa.
 • Tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng do có cụm phân tử nước nhỏ.

Tóm lại, các tác dụng của nước alkaline phụ thuộc rất nhiều vào đặc tính của loại nước này. Bên cạnh đó, cũng phải kể tới cả cách thức tạo ra.

VI. Nước alkaline bán ở đâu? 

Nước alkaline hiện tại chưa được bán trên thị trường. Do đó, bạn không thể tìm mua tại các cửa hàng tiện dụng như nước đóng chai thông thường. Nếu muốn, bạn có thể tự tạo nước kiềm tại nhà. 

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức hơn, một thiết bị lọc nước tạo ion kiềm sẽ là sự lựa chọn. Nó sẽ giúp bạn tạo ra nước ion kiềm ngay tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Nguồn nước tươi mới, luôn sẵn sàng sử dụng ngay tại vòi.

Thiết bị lọc nước tạo ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301 được sản xuất bởi Tập đoàn Mitsubishi, 100% Nhật Bản. Đây là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam sau khi đã nghiên cứu kỹ nguồn nước máy sinh hoạt.

Trên đây là những thông tin liên quan đến nước alkaline, nước kiềm. Tin rằng bạn đọc đã phân biệt rõ ràng giữa nước kiềm và nước ion kiềm. Qua đó, việc sử dụng nước kiềm tốt cho sức khỏe sẽ hợp lý, chính xác hơn.

Đăng ký dùng thử thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui EU301 tạo nước alkaline ngay tại đây. Cơ hôi trải nghiệm thiết bị cao cấp mới hoàn toàn, 100% nhập khẩu từ Nhật Bản chỉ cách bạn 1 cick chuột!

  ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

  Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
  Tên sản phẩm Số lượng Giá tiền

  Tổng cộng:

  (Đã bao gồm VAT)

  0VND
  Thanh toán mua hàng

  Chi tiêt đơn hàng

  (Đang vận chuyển)
  Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

  THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

  EU201

  1 x 2.450.000VND
  Mã Giảm giá N/A
  Giao hàng Miễn phí

  Tổng đơn hàng 7.350.000VND

  Địa chỉ giao hàng

  Nguyễn Văn A
  Số 1 Lương Yên
  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  090 123 4567
  username@hotmail.com

  Phương thức giao hàng

  Giao hàng tiêu chuẩn
  trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

  Miễn phí

  Phương thức thanh toán

  Thẻ tín dụng / ghi nợ
  có các chữ số cuối là **45

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ