• Quay lại Danh sách tin tức

  Nước Alkaline là gì? 3 sự thật mà không ai nói cho bạn

  nước alkalinenước ion kiềm

  Vai trò của nước với sức khỏe thì ai cũng biết. Vì thế những loại nước tốt như nước alkaline luôn được quan tâm. Trong bài viết dưới đây, thông tin về nước alkaline là gì sẽ được Mitsubishi Cleansui giải đáp chi tiết. 

  Alkaline water là gì?
  Alkaline water là gì?

  I. Nước Alkaline là gì?

  Nước alkaline dịch và hiểu đơn giản nghĩa là nước kiềm. Loại nước có độ pH>7. Bất kể tự nhiên hay nhân tạo, chỉ cần nước có pH>7 đều được gọi là nước kiềm (alkaline water).

  Xem thêm: pH là gì? Tính kiềm là gì?

  Có nhiều cách khác nhau để tạo nước alkaline water. Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng một số vật liệu chuyên dụng. Hoặc cũng có thể hướng tới việc đầu tư lâu dài với thiết bị lọc nước phù hợp. 

  Nước alkaline hay nước kiềm tính đang được ưa chuộng sử dụng ngày một nhiều hơn. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì những tác dụng tích cực về sức khỏe. 

  II. So sánh nước alkaline và nước ion kiềm

  Thoạt nghe nước alkaline và nước ion kiềm nhiều người sẽ nghĩ là giống nhau. Nước ion kiềm còn được gọi là alkaline ionized water.

  Tuy nhiên, khác biệt nằm không chỉ năm ở “ion”. Hãy cùng chúng tôi so sánh nhanh 2 loại nước này để thấy sự khác biệt nhé!

  1.Độ pH – tính kiềm

  Nước ion kiềm và alkaline water đều có mức pH>7.  Đây là điểm chung dễ thấy nhất của 02 loại nước này.

  Tuy nhiên, độ pH của nước alkaline và nước ion kiềm có thể khác nhau. Điều này tùy thuộc vào cách thức tạo ra. Đặc biệt, nước ion kiềm sẽ có độ pH đa dạng hơn, do được tạo ra từ thiết bị chuyên dụng. Trong khi đó, nước kiềm hay alkaline water thì người dùng không tùy chọn được độ pH thích hợp theo nhu cầu.

  Để biết tại sao lại có sự khác biệt này, hãy tiếp tục kéo xuống bài viết của Mitsubishi Cleansui nhé!

  2. Cụm phân tử nước 

  Số lượng phân tử nước ion kiềm và nước alkaline không hề giống nhau. Một lần nữa, cách thức tạo ra là yếu tố quyết định sự khác nhau này.

  Cụm phân tử nước ion kiềm
  Cụm phân tử nước ion kiềm nhỏ hơn rất nhiều so với nước thường

  Đối với nước ion kiềm, cụm phân tử nước nhỏ hơn rất nhiều so với nước thông thường. Nếu như ở nước thường, số phân tử nước trong tập hợp là 12-13 thì ở nước ion kiềm chỉ là 5-6.

  Nước kiềm nói chung chỉ có tính kiềm, không được tạo ra từ quá trình điện phân. Do vậy, số lượng cụm phân tử vẫn giống như nước thông thường. 

  Có thể bạn chưa biết: Số lượng cụm phân tử nước góp phần tăng tốc độ vận chuyển và hấp thu dinh dưỡng. 

  3. Hàm lượng khoáng chất

  Hàm lượng khoáng chất trong nước cũng là yếu tố khác nhau giữa nước alkaline và nước điện giải ion kiềm. 

  Khoáng chất của nước alkaline phụ thuộc trực tiếp vào nguồn nước đầu vào. Nếu nước có nhiều khoáng chất tự nhiên thì nước alkaline cũng vậy. Nhưng nếu nước ban đầu ít khoáng thì nước alkaline sau pha chế cũng sẽ ít khoáng.

  Với nước ion kiềm thì khác. Hàm lượng khoáng sẽ dồi dào hơn nước ban đầu. Đây là kết quả tất yếu của quá trình điện phân khi nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm. Các ion khoáng chất mang điện tích dương cũng sẽ tập trung chủ yếu tại đây. 

  4. Cách thức tạo ra 

  Nước alkaline có thể được tạo ra bằng nhiều cách. Những cách tạo nước kiềm phổ biến bao gồm pha chế với Baking Soda, nước chanh, bình chuyên dụng…Đối với baking soda và nước chanh, đó là sự kết hợp với tỷ lệ hợp lý để thay đổi pH của nước. Còn với bình chuyên dụng, vật liệu đặc thù (thanh Mg) sẽ được sử dụng. Sản phẩm của phản ứng giữa Mg và nước sẽ tạo ra nước kiềm.

  Đối với nước ion kiềm, máy lọc nước có bình điện giải sẽ phù hợp hơn. Bình điện giải với các tấm điện cực sẽ thực hiện điện phân nước. Với nguyên lý này, buộc phải sử dụng dòng điện 1 chiều để tạo nước ion kiềm. Song song với quá trình tạo nước ion kiềm cũng sẽ tạo ra nước axit. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả 2 loại nước này với những mục đích khác nhau như uống trực tiếp, sơ chế thực phẩm, nấu ăn, làm đẹp, vệ sinh…

  Chính vì được điện phân, nên nước điện giải ion kiềm sẽ cho độ pH linh hoạt hơn nước kiềm.

  So sánh nước alkaline và nước điện giải ion kiềm

  III. Nước alkaline có tác dụng gì?

  Tác dụng của nước alkaline với sức khỏe dễ thấy nhất chính là việc bổ sung kiềm tính cho cơ thể và khoáng chất.

  Tuy nhiên, nếu so sánh về tác dụng thì nước ion kiềm sẽ có nhiều tác dụng hơn “nước kiềm”. Đáng tiếc là không nhiều người tiêu dùng nhận biết được điều này do không hiểu rõ về nước ion kiềm và nước kiềm. 

  Alkaline water có nhiều tác dụng với sức khỏe
  Alkaline water có nhiều tác dụng với sức khỏe

  So với nước alkaline, nước ion kiềm (Alkaline ionized water) có nhiều tác dụng hơn. Ngoài việc hỗ trợ cân bằng pH cho cơ thể, cung cấp khoáng chất, nước ion kiềm còn:

  • Hỗ trợ cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, dạ dày.
  • Hạn chế hoạt động của gốc tự do, hỗ trợ giảm ảnh hưởng của quá trình oxi hóa.
  • Tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng do có cụm phân tử nước nhỏ.

  Tóm lại, các tác dụng của nước alkaline phụ thuộc rất nhiều vào đặc tính của loại nước này. Bên cạnh đó, cách thức tạo ra cũng ảnh hưởng tới tác tác dụng của nước alkaline.

  Xem thêm: Thực hư về nước ion kiềm và tác dụng

  VI. Nước alkaline bán ở đâu? 

  Nước alkaline hay nước kiềm thông thường có thể được tìm thấy trên thị trường. Đó chính là các loại nước đóng chai, các loại nước giàu khoáng chất và có pH lớn hơn 7. Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể tự tạo nước kiềm tại nhà. 

  Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức hơn, một thiết bị lọc nước tạo ion kiềm sẽ phù hợp hơn. Nó sẽ giúp bạn tạo ra nước ion kiềm ngay tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Nguồn nước tươi mới, luôn sẵn sàng sử dụng ngay tại vòi.

  Thiết bị lọc nước tạo ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301 được sản xuất bởi Tập đoàn Mitsubishi, 100% Nhật Bản. Đây là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam sau khi đã nghiên cứu kỹ nguồn nước máy sinh hoạt.

  Trên đây là những thông tin liên quan đến alkaline water là gì, nước kiềm. Tin rằng bạn đọc đã phân biệt rõ ràng giữa nước kiềm và nước ion kiềm. Qua đó, việc sử dụng nước kiềm tốt cho sức khỏe sẽ hợp lý, chính xác hơn.

  Đăng ký dùng thử thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui EU301 tạo nước alkaline ngay tại đây. Cơ hôi trải nghiệm thiết bị cao cấp mới hoàn toàn, 100% nhập khẩu từ Nhật Bản chỉ cách bạn 1 cick chuột!

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

   Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
   Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

   Tổng cộng:

   (Đã bao gồm VAT)

   0VND
   Thanh toán mua hàng

   Chi tiêt đơn hàng

   (Đang vận chuyển)
   Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

   THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

   EU201

   1 x 2.450.000VND
   Mã Giảm giá N/A
   Giao hàng Miễn phí

   Tổng đơn hàng 7.350.000VND

   Địa chỉ giao hàng

   Nguyễn Văn A
   Số 1 Lương Yên
   Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   090 123 4567
   username@hotmail.com

   Phương thức giao hàng

   Giao hàng tiêu chuẩn
   trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

   Miễn phí

   Phương thức thanh toán

   Thẻ tín dụng / ghi nợ
   có các chữ số cuối là **45

    ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ