Quay lại Danh sách tin tức

Thiết bị lọc nước giữ khoáng và 1001 điều bạn chưa biết

khoáng chấtnước giữ khoáng

Hơn cả máy lọc nước thông thường, thiết bị lọc nước giữ khoáng có nhiều ưu điểm vượt trội. Sự khác biệt đến từ công nghệ lọc giữ khoáng và chất lượng nước sau lọc.

Tìm hiểu thêm về: Nước lọc giữ khoáng và tác dụng với sức khỏe

I. Thiết bị lọc nước giữ khoáng là gì?

Thiết bị lọc nước giữ được khoáng chất là gì? Máy lọc nước thì ai cũng biết, nó dùng để lọc ra nguồn nước sạch. Tuy nhiên, không nhiều người quan tâm tới việc lọc giữ khoáng hay không.

Thiết bị lọc nước giữ khoáng là gì?
Thiết bị lọc nước giữ khoáng là gì?

1. Định nghĩa thiết bị lọc nước giữ khoáng

Thiết bị lọc nước giữ khoáng trước tiên phải có chức năng lọc nước, sau đó là có khả năng giữ lại khoáng chất tự nhiên trong nước. Nước lọc giữ khoáng, đương nhiên sẽ phải đáp ứng các Quy chuẩn của Bộ Y tế. Về cấu tạo, máy lọc giữ khoáng trong nước vẫn có bộ lọc, hệ thống dây dẫn nước và phần vòi riêng biệt cho nước đầu ra. 

Vậy nó có gì khác với máy lọc nước thông thường?

Mấu chốt của thiết bị này nằm ở khả năng lại khoáng chất vốn có, không cần phải sử dụng lõi bù khoáng để thêm vào. Đây là điểm ưu việt so với các máy lọc nước thông thường khác. 

2. Chức năng, công nghệ áp dụng 

Chức năng của máy lọc nước giữ lại khoáng chất là cho ra loại nước cung cấp khoáng chất tự nhiên cho cơ thể. Cơ thể không tự tổng hợp được khoáng chất mà phải bổ sung từ bên ngoài. Khoáng chất tồn tại dưới dạng ion trong nước sẽ giúp hấp thu dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Các thiết bị lọc nước giữ khoáng của Mitsubishi Cleansui đang áp dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng. Việc sử dụng áp lực nước tự nhiên với các mắt lọc kích thước siêu nhỏ sẽ loại bỏ hiệu quả các vi khuẩn, vi sinh vật. Đồng thời, các khoáng chất vẫn được giữ lại. 

3. Ưu điểm của máy lọc nước giữ được khoáng chất

Những ưu điểm dễ thấy của máy lọc nước giữ lại khoáng chất bao gồm:

 • Tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp ngay tại vòi
 • Kích thước nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng
 • Không cần dùng điện, không sử dụng bơm tăng áp, giảm nguy cơ rò rỉ, mất an toàn khi sử dụng.
 • Tính thẩm mỹ cao, tiện dụng. 

Ưu điểm của máy lọc nước giữ được khoáng chất
Ưu điểm của máy lọc nước giữ được khoáng chất

Khoan đã, bạn đang thấy có gì đó “không đúng”? Rất nhiều máy lọc nước khác cho ra nước chứa khoáng chất vẫn cần sử dụng điện và có kích thước lớn mà?

II. Thiết bị lọc nước giữ khoáng và máy lọc nước bù khoáng

Khoáng chất trong nước có thể là do được giữ lại hoặc cũng có thể do được thêm vào. Tương ứng với đó là thiết bị lọc nước giữ khoáng và máy lọc nước bù khoáng.

1. So sánh máy lọc nước giữ lại khoáng chất và máy lọc nước bù khoáng

Để so sánh máy lọc nước giữ lại khoáng chất và máy lọc nước bù khoáng, hãy xem điểm giống và khác nhau. 

a. Giống nhau


Điểm giống nhau đầu tiên là về chất lượng nước sau lọc. Cả 2 loại máy này đều cho ra nước đạt QCVN 6-1/2010, QCVN 01/2009 (tùy theo từng hãng sản xuất). Đối với những thiết bị lọc nước giữ khoáng Mitsubishi Cleansui, nước có thể uống được trực tiếp tại vòi.

b. Khác nhau

Sự khác nhau đáng kể nhất là về công nghệ áp dụng. Nó quyết định việc khoáng chất trong nước có được giữ lại hay không. 

Ở thiết bị lọc nước giữ khoáng không dùng điện sẽ thường áp dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng hoặc Nano. Thiết bị nhỏ gọn hơn, giảm nguy cơ rò rỉ đáng kể. 

Ngược lại, ở máy lọc nước bù khoáng thường áp dụng công nghệ lọc RO. Đồng nghĩa với việc phải sử dụng bơm tăng áp và điện để vận hành, kích thước máy to và cồng kềnh hơn. Quá trình lắp đặt khó khăn hơn và nguy cơ rò rỉ tăng cao do có nhiều bộ phận ghép nối phức tạp. 

Ngoài ra, lượng khoáng chất trong nước cũng là sự khác biệt. Nước lọc giữ khoáng sẽ có khoáng chất đa dạng hơn như Ca, Mg, Na, K, Zn, Cu, P, S…Còn ở nước lọc bù khoáng, số lượng khoáng chất sẽ bị giới hạn, ít hơn rất nhiều.

So sánh công nghệ lọc màng lọc sợi rỗng và công nghệ lọc RO

2. Nên sử dụng thiết bị lọc nước giữ khoáng hay máy lọc nước bù khoáng?

Với những phân tích như trên, chắc hẳn tự bạn cũng biết nên sử dụng máy lọc nước giữ lại khoáng hay máy lọc nước bù khoáng. So với máy lọc nước bù khoáng thông thường thì thiết bị lọc giữ khoáng sẽ có nhiều ưu điểm hơn về lắp đặt, chất lượng nước, thẩm mỹ…

Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thêm về nhu cầu cầu sử dụng, kinh phí phù hợp với điều kiện để chọn mua thiết bị phù hợp nhé!

* Lưu ý: Trên thị trường hiện có một số loại máy lọc nước tạo khoáng. Về bản chất, loại máy này cũng chỉ sử dụng các lõi bù khoáng thêm vào.

Xem thêm thiết bị lọc nước giữ khoáng Mitsubishi Cleansui: TẠI ĐÂY!

III. Lời kết

Trên đây là những thông tin về thiết bị lọc nước giữ khoáng mà Mitsubishi Cleansui cung cấp tới bạn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm những kiến thức hữu ích về nước và sức khỏe nhé!

 Đăng ký dùng thử thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui theo mẫu dưới đây. Toàn bộ sản phẩm đều mới 100%, sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản.

  ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

  Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
  Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

  Tổng cộng:

  (Đã bao gồm VAT)

  0VND
  Thanh toán mua hàng

  Chi tiêt đơn hàng

  (Đang vận chuyển)
  Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

  THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

  EU201

  1 x 2.450.000VND
  Mã Giảm giá N/A
  Giao hàng Miễn phí

  Tổng đơn hàng 7.350.000VND

  Địa chỉ giao hàng

  Nguyễn Văn A
  Số 1 Lương Yên
  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  090 123 4567
  username@hotmail.com

  Phương thức giao hàng

  Giao hàng tiêu chuẩn
  trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

  Miễn phí

  Phương thức thanh toán

  Thẻ tín dụng / ghi nợ
  có các chữ số cuối là **45

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ