• Quay lại Danh sách tin tức

  Ứng dụng nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui trong sinh hoạt

  axit và kiềm

  Ứng dụng nước điện giải ion kiềm trong sinh hoạt như thế nào? Cùng tìm hiểu nhanh trong bài viết dưới đây của Mitsubishi Cleansui nhé!

  * Đọc ngay nếu bạn chưa biết lợi ích của nước ion kiềm

  Bạn có thể ứng dụng nước điện giải ion kiềm để nấu cơm, loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật trên rau củ quả, hỗ trợ giải độc rượu bia, cắm hoa, tẩy rửa…

  I. Ứng dụng nước điện giải ion kiềm nấu cơm ngon hơn

  Nấu cơm với nước điện giải ion kiềm và nước thường (nước máy, nước đun sôi) có gì khác nhau? Sự thật là hạt cơm sẽ thơm, dẻo và ngon hơn khi bạn nấu cơm bằng nước ion kiềm. 

  Bất kể là gạo cũ hay gạo cứng, chất lượng từng hạt cơm sẽ được cải thiện đáng kể. Gạo cũ sẽ dễ dàng ngậm nước hơn, gạo cứng sẽ dễ thẩm thấu nước hơn. Điều này là bởi các cụm phân tử nước ion kiềm có kích thước nhỏ, linh động, thẩm thấu tốt. 

  Pha trà, pha cafe với nước điện giải ion kiềm
  Ứng dụng nước điện giải ion kiềm để nấu cơm ngon hơn

  Hơn nữa, để cơm chín cần phải cắt nhỏ các mạch liên kết của hợp chất hữu cơ. Và môi trường kiềm sẽ giúp quá trình này xảy ra nhanh hơn. Đây chính là thủy phân trong môi trường kiềm, nếu nhìn từ góc độ hóa học.

  II. Ứng dụng nước điện giải ion kiềm để pha trà, pha cafe

  Bạn có thể ứng dụng nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui để pha trà, pha cafe theo phong cách Cold Brew. Phong cách thịnh hành gần đây trong cộng đồng sống theo phong cách tối giản.

  Trà hay cafe pha với nước điện giải ion kiềm sẽ có hương vị trọn vẹn hơn, giảm bớt tình trạng đắng chát. Trong trà có nhiều chất hữu cơ (tannin). Những chất này tan tốt trong môi trường kiềm. Nước điện giải ion kiềm có pH cao, hơn nữa còn có các cụm phân tử nước nhỏ, linh động, chuyển động khuếch tán tốt. Điều này giúp chiết tách các tinh chất trong trà, cafe ra nhanh hơn, mang lại hương vị trọn vẹn khi thưởng thức.

  Pha trà, pha cafe với nước điện giải ion kiềm

  III. Ứng dụng nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui rửa rau củ quả

  Một trong những ứng dụng nước điện giải ion kiềm ít người biết chính là rửa rau củ quả. Vây căn cứ vào đâu để nói rằng sạch hơn, không còn thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật?

  Các tạp chất hữu cơ (thuốc bảo vệ thực vật còn sót lại) tan tốt trong môi trường kiềm. Đây là tác dụng đến từ tính chất đặc biệt của nước điện giải ion kiềm. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng chế độ nước ion kiềm mạnh (strong alkaline) của Mitsubishi Cleansui EU301 để ngâm rửa rau củ quả.

  Ứng dụng nước điện giải ion kiềm rửa rau củ quả
  Ứng dụng nước điện giải ion kiềm rửa rau củ quả

  Nhờ khả năng tẩy rửa chất hữu cơ mà nước ion kiềm có pH > 9.5 còn có tác dụng làm sạch răng miệng, loại bỏ mảng bám trên răng hay làm sạch cho da đầu, da mặt hay làm sạch các vết bẩn hữu cơ như dầu mỡ.

  V. Ứng dụng nước điện giải Mitsubishi Cleansui để cắm hoa 

  Ứng dụng khác của nước điện giải ion kiềm mà nhiều người chưa biết chính là cắm hoa. Một số loại hoa khi được cắm trong nước điện giải ion kiềm sẽ tươi lâu hơn, giảm tình trạng thối gốc. Điều này là do vi khuẩn thường phát triển mạnh ở môi trường trung tính, phát triển yếu ở môi trường kiềm. 

  Ngoài ra, cũng có một số loại hoa ưa nước axit, nên bạn có thể sử dụng nước axit từ thiết bị Mitsubishi Cleansui EU301.

  Lưu ý: Với thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301, chế độ nước axit từ vòi phụ có thể dùng để dưỡng da hay làm sạch cặn bám kết tủa có nguồn gốc từ Canxi, Magie.

  VI. Sự khác biệt của nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui

  Chúng ta đã tìm hiểu về ứng dụng trong sinh hoạt của nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui. Vậy sự khác biệt làm nên những ứng dụng này là gì? 

  a. Điện phân tạo nước điện giải ion kiềm

  Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân bằng dòng điện 1 chiều trong bình điện giải. Đây là công nghệ chung áp dụng cho tất cả các thiết bị điện giải nước hiện nay.  

  Công nghệ điện phân không phải là một công nghệ xử lý nước. Nó chỉ có chức năng biến đổi các tính chất của nước để có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, nước đầu vào của thiết bị cần phải đảm bảo tiêu chuẩn nước ăn uống.

  Công nghệ điện phân đã biến đổi tính chất của nước để có lợi cho sức khỏe
  Công nghệ điện phân đã biến đổi tính chất của nước để có lợi cho sức khỏe

  Tuy nhiên, nước sinh hoạt hàng ngày ở Việt Nam đôi khi không đáp ứng được các tiêu chuẩn này. Nguyên nhân có thể do nguồn nước đa dạng, công nghệ xử lý đơn giản (ở các nhà máy nhỏ). Đôi khi đường ống vận chuyển không đảm bảo, hay thói quen lưu nước lâu trong bể cũng là nguyên nhân. 

  b. Nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui

  Mitsubishi đã phát triển bộ lọc cao cấp dành riêng cho thiết bị tạo nước ion kiềm. Bộ lọc được tích hợp 4 công nghệ xử lý nước tiên tiến. Bao gồm: vải lưới không dệt, trao đổi ion, hấp phụ than hoạt tính và lọc màng sợi rỗng NF. Các công nghệ này đảm bảo xử lý cặn, các kim loại nặng, các chất hữu cơ độc hại, và vi khuẩn. Đồng thời giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể (nhờ công nghệ lọc màng sợi rỗng). Độ an toàn cao của nước đầu vào với các tính chất có lợi của nước ion kiềm là sự kết hợp hoàn hảo. Nó đem đến sản phẩm nước tốt nhất cho sức khỏe của bạn.       

  Trên đây là một số thông tin về những ứng dụng của nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui trong sinh hoạt. Chi tiết về sản phẩm, bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY. Đừng quên ghé thăm Mitsubishi Cleansui để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

  Đăng ký dùng thử thiết bị lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301 theo mẫu dưới đây. Toàn bộ sản phẩm đều mới 100%, sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản.

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

   Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
   Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

   Tổng cộng:

   (Đã bao gồm VAT)

   0VND
   Thanh toán mua hàng

   Chi tiêt đơn hàng

   (Đang vận chuyển)
   Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

   THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

   EU201

   1 x 2.450.000VND
   Mã Giảm giá N/A
   Giao hàng Miễn phí

   Tổng đơn hàng 7.350.000VND

   Địa chỉ giao hàng

   Nguyễn Văn A
   Số 1 Lương Yên
   Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   090 123 4567
   username@hotmail.com

   Phương thức giao hàng

   Giao hàng tiêu chuẩn
   trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

   Miễn phí

   Phương thức thanh toán

   Thẻ tín dụng / ghi nợ
   có các chữ số cuối là **45

    ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ