Tin tức Nước và sức khỏe
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN, SỬ DỤNG BỘ LỌC EUC2000 TRONG MÙA HÈ - 15-05-2020
Sử dụng. bảo quản bộ lọc EUC2000 đúng cách trong mùa hè sẽ giúp đảm bảo an toàn cho nguồn nước sử dụng và sức khỏe gia đình bạn.

Nhiệt độ cao, mất nước, vỡ đường ống nước là những vấn đề thường gặp vào mùa hè. Với các gia đình đang sử dụng thiết bị lọc nước Cleansui, nên bảo quản và sử dụng bộ lọc EUC2000 như thế nào để chất lượng nước đảm bảo an toàn?

Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn về việc bảo quản, sử dụng mà kỹ thuật viên của Mitsubishi Cleansui khuyến cáo các gia đình nên thực hiện. 

Bảo quản bộ lọc khi mất nước

Các thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui chỉ sử dụng với nước máy đã qua xử lý từ nhà máy nước. Vì thế, việc sử dụng đôi khi sẽ bị gián đoạn khi có sự cố như mất nước, vỡ đường ống nước. Trường hợp nếu mất nước nhiều hơn 14 ngày, khách hàng nên tháo bộ lọc, bọc trong giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5-12 độ C.


Lưu ý: Khi tháo bộ lọc hãy dốc ngược và lắc mạnh để nước dư chảy hết ra ngoài. Nên rửa sạch tay hoặc đeo găng bảo hộ để tránh nhiễm khuẩn ở các vị trí tiếp xúc như bộ lọc, đầu vòi, đầu dây cấp

Sử dụng bộ lọc khi có nước trở lại

Khi có nước trở lại, khách hàng không nên lắp bộ lọc và sử dụng thiết bị lọc nước Cleansui ngay. Bởi lúc này, hệ thống cấp nước cho gia đình thường đã nhiễm bẩn, cần phải xả nước để làm sạch.

Kỹ thuật viên Mitsubishi Cleansui khuyên khách hàng hãy nên xả nước ở vòi thấp nhất trong hệ thống nước gia đình (thường là vòi nhà vệ sinh) khoảng 2 lần, trong vòng 5 phút. Sau đó mới sử dụng các thiết bị nước khác.

Điều này sẽ giúp tránh tình trạng bộ lọc bị tắc nghẽn, nhiễm bẩn, đảm bảo an toàn cho nước đầu ra.

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản bộ lọc EUC2000 vào mùa hè

Sử dụng. bảo quản bộ lọc EUC2000 đúng cách trong mùa hè sẽ giúp đảm bảo an toàn cho nguồn nước sử dụng và sức khỏe gia đình bạn.

a. Không đặt bộ lọc ở nơi có nhiệt độ cao

Bộ lọc EUC2000 phải được đặt ở những nơi có nhiệt độ mát thích hợp như khu bếp, nhà tắm... Việc đặt bộ lọc dưới ánh nắng mặt trời hay nơi có nguồn phát nhiệt cao sẽ làm giảm khả năng hấp phụ của lớp than hoạt tính. Nước sau lọc bị giảm chất lượng, không đạt các chỉ số như cam kết của Mitsubishi Cleansui.

b. Sử dụng nguồn nước đầu vào theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Nguồn nước đầu vào phải là nước đã qua xử lý từ nhà máy nước và có nhiệt đồ phù hợp. Vào mùa hè, nhiệt độ nước thường cao, nước qua bộ lọc EUC2000 sẽ sau lọc sẽ thường có mùi khó chịu.


Để khắc phục tình trạng này, kỹ thuật viên của Mitsubishi Cleansui sẽ lắp thêm 01 lớp than hoạt tính trước bộ lọc EUC2000. Nhờ đó, nâng cao hơn khả năng hấp phụ để nước không còn mùi, đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng.

c. Thay lọc đúng hạn

Bộ lọc EUC2000 sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ bị suy giảm chức năng. Khả năng hấp phụ của lớp than hoạt tính và khả năng lọc bỏ vi sinh vật, vi khuẩn…của lớp màng lọc sợi rỗng sẽ không còn được như trước. Mitsubishi Cleansui khuyến cáo khách hàng nên thay bộ lọc định kỳ sau 12 tháng sử dụng hoặc sau 8.000 lít tùy theo điều kiện nào đến trước.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng, bảo quản bộ lọc EUC2000 trong mùa hè xin được gửi tới Quý khách hàng. Hãy lưu lại những thông tin cần thiết và trường hợp có gì thắc mắc, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Hotline: 1800 8172


Tin khác