• Quay lại Danh sách tin tức

  [ĐỌC NGAY] – So sánh nước ion kiềm đóng chai và máy lọc nước ion kiềm

  Ngày càng có nhiều người sử dụng nước ion kiềm đóng chai. Nhưng giữa nước ion kiềm đóng chai và máy lọc nước ion kiềm, đâu mới là sự lựa chọn lâu dài? Hãy cùng so sánh và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  I/ Nước đóng chai ion kiềm là gì?

  Nước ion kiềm đóng chai được sản xuất theo quy mô công nghiệp. Nước ion kiềm sau khi được tạo ra sẽ được đưa vào các chai nhựa để bảo quản và sử dụng. 

  Nước ion kiềm đóng chai là gì?
  Nước ion kiềm đóng chai là gì?

  Về bản chất, nước ion kiềm đóng chai cũng có một số đặc tính cơ bản của ion kiềm như chỉ số pH > 7, có khoáng chất. Tính tiện lợi cao, tuy nhiên theo thời gian, một số tính chất của nước kiềm đóng chai có thể bị thay đổi. 

  Xem thêm về nước ion kiềm và tác dụng với sức khỏe!

  II/ Máy lọc nước ion kiềm là gì?

  Máy lọc nước ion kiềm là loại máy có khả năng biến đổi tính chất của nước đầu vào trở thành nước ion kiềm. Điều này được thực hiện nhờ quá trình điện phân nước bằng dòng điện một chiều trong bình điện giải. Tuy nhiên, nguồn nước đầu vào phải đáp ứng được QCVN 6-1/ 2010 BYT.

  Ngoài ra, máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra nhiều chế độ với độ pH linh hoạt. Đây là điểm nổi bật hơn hẳn so với các máy lọc nước thông thường. 

  Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước ion kiềm khác nhau. Bạn có tham khảo một số TẠI ĐÂY!

  III/ So sánh nước ion kiềm đóng chai và máy lọc nước ion kiềm 

  Giữa nước ion kiềm đóng chai và máy lọc nước ion kiềm, đâu sẽ là sự lựa chọn lâu dài của bạn? Hãy cùng so sánh, tìm hiểu ưu nhược điểm của chúng nhé.

  1/ Ưu điểm của nước ion kiềm đóng chai

  Nước ion kiềm đóng chai có những ưu điểm dễ thấy bao gồm:

  • Tính tiện dụng cao, thuận tiện cho người hay di chuyển
  • Có tính kiềm, có khả năng hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, dạ dày.
  • Giá thành hợp lý cho mỗi lần sử dụng.

  2/ Nhược điểm của nước ion kiềm đóng chai

  Nước kiềm đóng chai có khá nhiều nhược điểm, khi những tính chất tốt của nước không được ổn định.

  Sau khi đóng chai, nếu nước không sử dụng trong vòng 2 tiếng đồng hồ, cụm phân tử nước sẽ tự tập trung trở lại kích thước ban đầu. Do vậy, tác dụng về hiệu quả hấp thu dinh dưỡng sẽ không còn. 

  Nước ion kiềm đóng chai cũng không thể có độ pH linh hoạt và ổn định. Điều này phụ thuộc vào cách thức tạo ra nước kiềm ban đầu. Vì thế, nó không phù hợp cho tất cả mọi người.

  Đặc biệt, nước kiềm đóng chai không có khả năng chống oxy hóa. Điều này là bởi Hydrog hòa tan trong nước có hàm lượng ít, dễ bay hơi. 

  Cuối cùng, chất lượng nước kiềm đóng chai phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu bảo quản. Rất nhiều loại chai nhựa đựng nước được làm từ nhựa tái chế, tiềm ẩn nguy cơ tái ô nhiễm. 

  3/ Ưu điểm của máy lọc nước ion kiềm 

  Không phải ngẫu nhiên mà máy lọc nước ion kiềm đang ngày được ưa chuộng. Dưới đây là những ưu điểm dễ thấy của máy lọc nước ion kiềm:

  Máy lọc nước ion kiềm có rất nhiều ưu điểm
  Máy lọc nước ion kiềm có rất nhiều ưu điểm
  • Tạo ra nước kiềm có pH đa dạng: Đây là ưu thế vượt trội so với nước ion kiềm đóng chai. pH nước ổn định và đa dạng cũng sẽ giúp bạn ứng dụng nhiều hơn trong sinh hoạt thay vì chỉ dùng để uống
  • Tạo nước ion kiềm giàu Hydro: Tác dụng này có được cũng nhờ quá trình điện phân. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm, nơi Hydro tập trung dồi dào. Nhờ vậy mà nước ion kiềm từ máy lọc nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa hiệu quả.
  • Tạo ra nước ion kiềm giàu khoáng chất: Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm của bình điện giải. Âm dương hút nhau, vì thế các ion khoáng sẽ di chuyển về đây

  4/ So sánh nước ion kiềm đóng chai và máy lọc nước ion kiềm 

  Rõ ràng nước ion kiềm đóng chai cũng có những lợi ích và ưu điểm. Tuy nhiên, nếu so với nước ion kiềm từ máy lọc nước chuyên dụng thì không bằng.

  Bạn có thể cho rằng chi phí của nước ion kiềm đóng chai là rẻ hơn. Nhưng nếu sử dụng cho cả gia đình 4 người trong 1 năm, con số này sẽ lớn hơn cả một thiết bị lọc nước ion kiềm. 

  Ngoài ra, nước ion kiềm từ máy lọc cũng có thể đưa vào chai nhựa đảm bảo để sử dụng, cũng rất thuận tiện nếu phải di chuyển. Tính tiện dụng cũng là rất cao khi bạn có thể ứng dụng để nấu ăn hay pha đồ uống.

  Xem thêm: Ứng dụng nước điện giải ion kiềm trong sinh hoạt

  Thiết bị lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301 là sản phẩm cao cấp nhất của  Tập đoàn Mitsubishi, sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam. Nước ion kiềm sau điện phân đạt chuẩn uống tại vòi theo QCVN 6-1/ 2010 của Bộ Y tế. Bạn có thể liên hệ dùng thử sản phẩm mới 100% theo mẫu đăng ký dưới đây

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

   Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
   Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

   Tổng cộng:

   (Đã bao gồm VAT)

   0VND
   Thanh toán mua hàng

   Chi tiêt đơn hàng

   (Đang vận chuyển)
   Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

   THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

   EU201

   1 x 2.450.000VND
   Mã Giảm giá N/A
   Giao hàng Miễn phí

   Tổng đơn hàng 7.350.000VND

   Địa chỉ giao hàng

   Nguyễn Văn A
   Số 1 Lương Yên
   Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   090 123 4567
   username@hotmail.com

   Phương thức giao hàng

   Giao hàng tiêu chuẩn
   trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

   Miễn phí

   Phương thức thanh toán

   Thẻ tín dụng / ghi nợ
   có các chữ số cuối là **45

    ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ