• Quay lại Danh sách tin tức

  3 điều bạn nên kỳ vọng ở thiết bị lọc nước gia đình

  Thiết bị lọc nướcThiết bị lọc nước gia đìnhthiết bị lọc nước ion kiềm

  Lọc nước trước khi sử dụng là nhu cầu ngày càng tăng cao. Những thiết bị lọc nước gia đình vì thế ngày càng được sử dụng rộng rãi. Giống như bạn, nhiều người đều kỳ vọng 3 điều này ở các thiết bị lọc nước gia đình.

  I. Thiết bị lọc nước gia đình là gì?

  Thiết bị lọc nước được chia thành rất nhiều loại khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng. Trong đó, thiết bị lọc nước gia đình là loại phổ biến nhất.

  Thiết bị lọc nước gia đình đang rất được ưa chuộng
  Thiết bị lọc nước gia đình đang rất được ưa chuộng

  1. Định nghĩa thiết bị lọc nước gia đình

  Thiết bị lọc nước gia đình là thiết bị có khả năng lọc sạch nước, đảm bảo nước an toàn sử dụng cho các nhu cầu thiết yếu của gia đình. Hiểu theo nghĩa này, thì có rất nhiều loại thiết bị lọc nước gia đình như:

  • Thiết bị lọc nước đầu nguồn
  • Thiết bị lọc nước uống trực tiếp, nấu ăn…
  • Thiết bị lọc nước vòi sen tắm
  • Bình lọc nước.

  2. Tại sao nên sử dụng?

   Dưới đây là một số lợi ích khác của thiết bị lọc nước gia đình mà bạn nên biết:

  • Giúp mang lại nguồn nước an toàn cho sinh hoạt, ăn uống, tắm rửa, loại bỏ các vi khuẩn, vi sinh vật, kim loại nặng,… trong nước. Đồng thời giữ lại được các khoáng chất có lợi nếu chọn mua được thiết bị lọc nước gia đình phù hợp. 
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh do sử dụng nguồn nước không sạch, không đảm bảo vệ sinh.
  • Tiết kiệm chi phí cho việc uống nước. Các loại nước đóng chai ngày càng có chi chi phí cao hơn, việc đổi nước bình cũng tiềm ẩn rủi ro vì nước không rõ nguồn gốc. Đầu tư thiết bị lọc nước gia đình, mua một lần, dùng lâu dài, tính ra chi phí rẻ hơn nhiều lần.
  • Nước sau lọc sử dụng đa dạng. Với nhiều thiết bị lọc nước gia đình, nước sau lọc không chỉ dùng để uống trực tiếp mà còn có thể nấu ăn, pha trà.
  Có nên sử dung thiết bị lọc nước cho gia đình?

  3. Một số thiết bị lọc nước gia đình thông dụng

  Có thể bạn đã nghe tới những thiết bị lọc nước gia đình này hoặc không. Nhưng những thông tin có ích thì không bao giờ là thừa.

  a. Bình lọc nước

  Thiết bị lọc nước gia đình rẻ nhất chính là bình lọc nước. Bạn có thể kiểm chứng điều này trong danh mục thiết bị lọc nước của Mitsubishi Cleansui. Đa phần các loại bình đều có cấu tạo giống nhau. Phần bình ở ngoài có nhiệm vụ bảo vệ lõi lọc và đựng nước. Phía trong là lõi lọc.

  Tùy theo từng hãng mà lõi lọc sẽ có cấu tạo khác nhau. Một số ý kiến cho rằng khả năng lọc của bình lọc nước là hạn chế, không thể lọc hiệu quả tạp chất, rỉ sét. Nhưng một số loại bình có cấu tạo lõi lọc ưu việt đã làm được điều này. 

  Về tính ứng dụng, bình lọc nước linh hoạt trong di chuyển, phù hợp với cá nhân hơn. Nếu để sử dụng cho gia đình sẽ gặp trở ngại về công suất. 

  b. Thiết bị lọc nước uống trực tiếp

  Thiết bị lọc nước uống trực tiếp được nhiều gia đình ưa chuộng với tính ứng dụng cao. Hiện tại, có rất nhiều công nghệ lọc khác được áp dụng, phổ biến nhất là RO, Nano và UF. Mỗi một công nghệ sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn sẽ thấy rõ điều này qua bài viết ở dưới.

  Xem thêm: Các công nghệ lọc nước hiện nay

  Với thiết bị lọc nước uống trực tiếp, bạn sẽ không phải mất thời gian đun sôi, chờ nước nguội nữa. Nước sạch, an toàn sẽ luôn sẵn sàng tại vòi để sử dụng. Tuy nhiên, do đặc thù về mặt công nghệ mà thiết bị sẽ phải sử dụng điện hay không. 

  Thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm uống trực tiếp tại vòi
  Thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm uống trực tiếp tại vòi

  c. Thiết bị lọc nước đầu nguồn 

  Thiết bị lọc nước gia đình cuối cùng mà bạn nên biết là nhóm các thiết bị có chức năng lọc nước đầu nguồn. Dù ít hay nhiều thì chắc chắn, bạn đã đều bắt gặp những hình ảnh của thiết bị này. Phổ biến hơn cả là các cột lọc kích thước lớn, lắp ở trên mái, trước khi nước đi vào bể chứa.

  Thiết bị lọc nước đầu nguồn được xem là “tấm chắn” bảo vệ đầu tiên trước những tác nhân gây hại trong nước sinh hoạt. Nước sau đó sẽ được dẫn theo đường ống tới các vị trí sử dụng của gia đình. Tại đây, gia đình có thể kết hợp với các thiết bị lọc nước uống trực tiếp ở trên hoặc sử dụng bình lọc, tùy theo nhu cầu.

  Xem thêm: Máy lọc nước không dùng điện và 3 bí mật ít ai biết. 

  II. 3 điều bạn nên kỳ vọng ở thiết bị lọc nước gia đình

  Bạn kỳ vọng điều gì ở thiết bị lọc nước gia đình? Thiết kế sang trọng, hiện đại? Nhiều tính năng và tiện ích , độc đáo? Dễ dàng tự mình thay thế và lắp đặt? Mỗi người sẽ có những quan điểm riêng, nhưng chắc chắn sẽ giống nhau ở 3 điều dưới đây.

  1. Dùng nước an toàn

  Đây chắc chắn là kỳ vọng quan trọng nhất khi chọn mua thiết bị lọc nước gia đình. Ô nhiễm nguồn nước không ở đâu xa mà có thể hiển hiện ở ngay bên cạnh bạn.

  Nguồn nước sạch ngày càng ít đi và dù có được xử lý, rủi ro ô nhiễm vẫn có thể xuất hiện. Bạn có thể thấy rõ điều này trong clip dưới đây. Vì vậy, nhu cầu sử dụng nước an toàn ngày càng cấp thiết. Đó là lý do và cũng là kỳ vọng lớn nhất ở một thiết bị lọc nước gia đình. 

  Sử dụng nước không đảm bảo, cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh tật. Đây là điều mà Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã khuyến cáo. Bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY!

  2. Bảo vệ và nâng cao sức khỏe

  Dùng nước an toàn là tiền đề để bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Với các thiết bị lọc nước gia đình, đây là điều thứ 2 mà bạn nên kỳ vọng. Ngoài việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nước còn có tác dụng bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Đặc biệt là nước uống.

  Thiết bị lọc nước gia đình cố nhiên là sẽ loại bỏ những tạp chất độc hại trong nước. Tuy nhiên, nó có thể loại bỏ luôn những khoáng chất có lợi trong nước. Về lâu dài, sử dụng nước này sẽ dẫn đến các vấn đề thiếu khoáng của cơ thể.

  Bảo vệ và nâng cao sức khỏe với thiết bị lọc nước gia đình
  Bảo vệ và nâng cao sức khỏe với thiết bị lọc nước gia đình

  Vì vậy, việc sử dụng những thiết bị lọc nước gia đình có khả năng giữ khoáng đang là xu thế. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể tìm tới những thiết bị có khả năng biến đổi bản chất của nước theo hướng tốt hơn. Đó chính là thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm. Với thiết bị này, kỳ vọng bảo vệ và nâng cao sức khỏe của gia đình bạn sẽ được đáp ứng.

  3. Tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường 

  Các vấn đề về tài nguyên và môi trường là chuyện không của riêng ai. Thiết bị lọc nước gia đình cũng có thể góp phần giải quyết vấn đề này.

  Thói quen tiêu thụ nước uống đóng chai nhựa không phải là hành động thân thiện với môi trường. Lượng rác thải là quá lớn trong khi tốc độ xử lý không đáp ứng kịp.  Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nước đun sôi, ít nhiều cũng tiêu tốn năng lượng. 

  Vì thế, dù ít nhiều, những thiết bị lọc nước gia đình cũng nên được kỳ vọng ở việc bảo vệ môi trường. 

  III. Kinh nghiệm chọn thiết bị lọc nước gia đình

  Với những lợi ích trên, kinh nghiệm lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình chắc chắn mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số chia sẻ tổng hợp mà chúng tôi.

  1. Tư vấn chọn mua thiết bị lọc nước gia đình phù hợp

  Tư vấn chọn mua thiết bị lọc nước gia đình phù hợp sẽ giúp việc đầu tư của bạn “xứng đáng tới từng đồng”.

  Tư vấn lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình phù hợp
  Tư vấn lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình phù hợp

  Để biết thế nào là phù hợp, có thể căn cứ vào những yếu tố sau để cân nhắc:

  • Chi phí: Bạn cần chắc chắn về số tiền mình dự kiến bỏ ra để mua sắm thiết bị lọc nước cho gia đình. Tương ứng với mức chi phí sẽ có những phân khúc phù hợp.
  • Công nghệ lọc: Công nghệ lọc là trái tim của thiết bị lọc nước gia đình. Bạn nên tìm hiểu kỹ về phần này trong những bài viết của chúng tôi. Lời khuyên đưa ra là hãy lựa chọn công nghệ lọc có tính tiện dụng cao, giữ lại được khoáng chất.
  • Điều kiện lắp đặt: Tùy theo diện tích thực tế nhà bạn mà hãy lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình phù hợp. Xu hướng hiện nay đang rất ưa chuộng các thiết bị lọc nước nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng. Các thiết bị cồng kềnh đang dần trở nên lỗi thời. 

  2. Thiết bị lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay

  Rất nhiều độc giả đã đặt câu hỏi đâu là thiết bị lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay. Thực tế, đây là câu hỏi rất khó để trả lời, bởi tốt là “định nghĩa” phức tạp và không giống nhau ở nhiều người.

  Mỗi thiết bị sẽ có ưu nhược điểm riêng. Nhưng nếu để chỉ ra đâu là thiết bị lọc nước tốt nhất sẽ cần căn cứ vào nhiều yếu tố như chi phí, công nghệ lọc, lắp đặt thay thế… Bạn có thể tham khảo một số thiết bị lọc nước gia đình TẠI ĐÂY!

  Bài viết trên đã giới thiệu tổng quan về thiết bị lọc nước gia đình. Bên cạnh đó là những điều mà bạn có thể kỳ vọng khi đầu tư thiết bị này cho sức khỏe gia đình. Hãy tiếp tục theo dõi thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui để cập nhật những thông tin về nước và sức khỏe nhé!

  Đăng ký dùng thử thiết bị lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301 theo mẫu dưới đây. Toàn bộ sản phẩm đều mới 100%, sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản.

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

   Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng
   Tên sản phẩmSố lượngGiá tiền

   Tổng cộng:

   (Đã bao gồm VAT)

   0VND
   Thanh toán mua hàng

   Chi tiêt đơn hàng

   (Đang vận chuyển)
   Mã đơn hàng:1738HN754 Ngày đặt hàng:20 / 06 / 2019

   THIẾT BỊ LỌC NƯỚC LẮP TẠI VÒI

   EU201

   1 x 2.450.000VND
   Mã Giảm giá N/A
   Giao hàng Miễn phí

   Tổng đơn hàng 7.350.000VND

   Địa chỉ giao hàng

   Nguyễn Văn A
   Số 1 Lương Yên
   Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   090 123 4567
   username@hotmail.com

   Phương thức giao hàng

   Giao hàng tiêu chuẩn
   trong vòng 3 - 9 ngày làm việc

   Miễn phí

   Phương thức thanh toán

   Thẻ tín dụng / ghi nợ
   có các chữ số cuối là **45

    ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ